(Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 7 tháng qua tỉnh đã thu hút được 57 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,1 tỷ USD; trong đó có 54 dự án đầu tư vào khu công nghiệp và 3 dự án đầu tư ở ngoài khu công nghiệp. 

Ngoài ra, còn có 47 dự án FDI xin điều chỉnh tăng vốn, với số vốn đăng ký tăng khoảng 219 triệu USD.

Trong tổng số dự án đầu tư trên, có dự án lớn nhất là của Tập đoàn Hyosung với tổng vốn 660 triệu USD để xây dựng nhà máy sợi, dệt tại huyện Nhơn Trạch. 

Tiếp đến là dự án ở khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành với 282 triệu USD của Tập đoàn Amata... 

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay không ít tập đoàn lớn từ Hoa Kỳ, Singapore, Đài Loan, Dubai... cũng đã đến Đồng Nai tìm hiểu chính sách, ngành nghề với để đầu tư vào tỉnh.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 7, Đồng Nai có 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào với tỉnh 1.153 dự án với tổng vốn đầu tư trên 22,7 tỷ USD; trong đó, có 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có số vốn đầu tư trên 1 tỷ USD là Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Bristish Virgin Island. 

Đứng thứ nhất trong đầu tư vào Đồng Nai là Đài Loan với 278 dự án có tổng vốn gần 4,9 tỷ USD, tiếp đến là Hàn Quốc 298 dự án với tổng vốn gần 4,7 tỷ USD, Nhật Bản trên 3,5 tỷ USD, Singapore gần 2 tỷ USD và Bristish Virgin Island trên 1,2 tỷ USD.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong các khu công nghiệp của tỉnh có 834 dự án FDI đang hoạt động, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2015 đạt 6,75 tỷ USD, tăng gần 9% (tương đương 539 triệu USD) so với cùng kỳ năm 2014; trong đó, hàng hóa xuất khẩu đạt trên 3,8 tỷ USD, tăng 293 triệu USD; hàng tiêu thụ nội địa gần 2,95 tỷ USD, tăng hơn 246 triệu USD. 

Hầu hết các doanh nghiệp FDI trên địa bàn Đồng Nai đều hoạt động tốt, nhiều doanh nghiệp mở rộng sản xuất để xuất khẩu sang những thị trường được ưu đãi về thuế quan và tiêu thụ nội địa.../.