Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ông Lê Văn Dành, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đã chuẩn bị cho việc tổ chức "Tuần hàng Việt Nam" sẽ được thực hiện từ ngày 28/8-3/9 tới.

Đây là dịp để tăng cường quảng bá hàng Việt, đồng thời cung cấp các sản phẩm có thương hiệu uy tín đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý.

“Tuần hàng Việt Nam” năm 2015 sẽ có nhiều chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền vận động người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sử dụng hàng Việt, bằng việc kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết và tiêu thụ nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong tỉnh thông qua chương trình khuyến mãi được triển khai rộng khắp tại các điểm bán hàng trên địa bàn Đồng Nai.

Mục đích của "Tuần hàng Việt Nam" là đưa trực tiếp hàng hóa sản xuất của các doanh nghiệp trong nước đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, từ ngày 21/8 đến ngày 8/9, tỉnh cũng tổ chức phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn" đợt 3 năm 2015 tại 6 huyện thị trong tỉnh.

Sau đó, tỉnh sẽ triển khai chương trình bán hàng bình ổn bắt đầu từ đầu tháng 9/2015 đến hết tháng 8/2016, với 9 mặt hàng được bình ổn giá là gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt lợn, trứng, gia vị, nước chấm, sách giáo khoa; giảm 2 mặt hàng so với năm trước là rau và thuốc tân dược. Thời gian thực hiện chương trình kéo dài 12 tháng.

Theo Sở Công Thương, điểm mới của chương trình bán hàng bình ổn năm nay là tỉnh sẽ không lập quỹ bình ổn giá, mà các thương nhân tham gia chương trình phải chủ động sử dụng nguồn vồn tự có, vay vốn từ các tổ chức tín dụng tham gia chương trình với hạn mức và lãi suất ưu đãi nhằm đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển hệ thống phân phối và dự trữ hàng hóa.

Các đơn vị tham gia bình ổn phải đăng ký giá bán ra thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5-10%.

Riêng việc bán hàng lưu động vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị tham gia trong thời gian 2 tháng (1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết)./.