Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 16/9, một vụ va chạm giữa hai xe đầu kéo lộ trình hướng thành phố Biên Hòa đi Vũng Tàu và ngược lại đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 51, đoạn qua khu vực gần chợ Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai, khiến giao thông ùn tắc nhiều km trong nhiều giờ.

Anh Nguyên Quang Thái, tài xế lưu thông qua khu vực trên cho biết hai xe đầu kéo va chạm chắn gần hết lòng đường quốc lộ 51. Do đó, tất cả các phương tiện lưu thông qua đây bị ùn tắc nghiêm trọng.

Các làn đường hướng Biên Hòa đi Vũng Tàu bị ùn tắc. Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Long Thành đã điều tiết cho ôtô đi vào làn đường ngược chiều. Vụ ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng khi các xe tải lớn đi vào chiều ngược lại của tuyến Quốc lộ 51 dẫn đến cả hai hướng ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện ôtô và xe máy dường như bất động.

Hàng ngàn phương tiện và người dân bị "chôn chân" trên quốc lộ trong nhiều giờ liền. Nhiều người bất lực đành tắt máy xe và vào các quán bên đường tranh thủ ăn tối và nghỉ ngơi.

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, khi phương tiện từ các cảng và khu công nghiệp tràn ra quốc lộ. Do vậy, tình trạng ùn tắc càng lâu càng kéo dài.

Một cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại hiện trường cho biết đến khoảng 21 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải phóng, các phương tiện có thể lưu thông.

Tuy nhiên, lượng xe ùn ứ quá lớn, kéo dài nhiều km, tình trạng lưu thông vẫn rất chậm./.