Dong Nai va tinh Ternopil cua Ukraina hop tac phat trien cong nghiep hinh anh 1Ông Stepan Barna, tỉnh trưởng tỉnh Ternopil và ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 15/12, tại thành phố Biên Hòa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai và tỉnh Ternopil (Ukraina) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hoạt động các khu công nghiệp.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, hai tỉnh Đồng Nai và tỉnh Ternopil hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng và hai bên cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng pháp luật trong nước của mỗi bên và pháp luật quốc tế; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động và các cơ chế hỗ trợ tương ứng; hai bên tổ chức tham vấn các vấn đề hoạt động đổi mới đầu tư và tìm kiếm các hướng ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực hoạt động của các khu công nghiệp; tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Ternopil và Đồng Nai tiếp xúc, trao đổi những vấn đề cùng quan tâm.

Ông Stepan Barna, Tỉnh trưởng tỉnh Ternopil cho biết, tỉnh Ternopil đang có thế mạnh về phát triển nông nghiệp với các sản phẩm có lượng xuất khẩu lớn như cồn, sữa, thịt gia cầm.

[Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam-Ukraine tìm cơ hội kinh doanh]

Hiện nay, Ukraina đang có các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào nước này. Từ năm 2022, Ukraina sẽ miễn thuế hoàn toàn đối với một số loại máy móc, phụ kiện nhập khẩu vào nước này.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cho biết Đồng Nai là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn có 32 khu công nghiệp, thu hút trên 1.200 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn khoảng 30 tỷ USD.

Trong những năm qua, Đồng Nai chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ông Trần Văn Vĩnh bày tỏ, Đồng Nai và tỉnh Ternopil tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ và những lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương./. 

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)