Dong nguoi di cu tiep tuc do ve bien gioi Macedonia va Hy Lap hinh anh 1Một nhóm người di cư đợi cảnh sát Macedonia cho phép lên tàu hỏa tại nhà ga ở Gevgelija, Macedonia ngày 21/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 11/9 cho biết trong vòng 12 giờ (tính từ 23 giờ ngày 10/9-11 giờ 11/9, giờ Hà Nội), khoảng 7.600 người di cư nước ngoài từ Hy Lạp chạy sang Macedonia.

Thông báo này được đưa ra giữa lúc Chính phủ Macedonia đang xem xét dựng một hàng rào chắn dọc biên giới với Hy Lạp.

Trong số những người di cư trên phần lớn là những người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh ở Syria. Những người di cư đến Macedonia, sau đó sẽ tiếp tục hành trình tới Serbia và Hungary, trước khi tới Áo hoặc Đức.

Trong diễn biến liên quan, sau khi tạm ngừng các chuyến tàu qua biên giới Hungary, nhà chức trách Áo sáng 11/9 cũng đã đóng cửa tuyến đường cao tốc A4 gần biên giới với Hungary với lý do an ninh khi nhiều người di cư tràn lên tuyến đường này để đến thủ đô Vienna.

Theo cảnh sát tỉnh Burgenland, miền Đông Áo, khoảng 8.000 người di cư đã vượt biên giới Hungary vào Áo trong ngày 10/9, và riêng trong đêm 11/9, có thêm 3.600 người khác cũng đã vào lãnh thổ nước này.

Chính quyền tỉnh Burgenland đã huy động 30 xe bus để đưa những người di cư đến nơi mà họ có thể tiếp tục hành trình xin tị nạn.

UNHCR cũng đã gửi 300 ngôi nhà tạm có thể tháo rời tới Hungary để giúp người di cư đang bị kẹt lại ở biên giới với Áo có thể trú tạm trong đêm. Theo dự báo của tổ chức này, trong tuần tới sẽ có 42.000 người di cư tới Hungary để tìm đường sang nước láng giềng Áo./.

(TTXVN/Vietnam+)