Elon Musk bên trong một chiếc xe diện do công ty Tesla của ông phát triển. (Nguồn: EPA)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với trang Bloomberg Canada, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng hãng xe Tesla của tỷ phú Elon Musk, chứ không phải Apple, sẽ tạo ra công nghệ đột phá tiếp theo và định hướng cho sự phát triển của thế giới công nghệ.

Không quá nổi bật như Steve Jobs, nhưng Steve Wozniak được biết đến là một trong những chuyên gia sáng tạo nhất của Apple - đáng chú ý với sản phẩm máy tính Macintosh, chìa khóa thành công ban đầu của Apple.

Wozniak đã đặt cược vào Tesla và Giám đốc điều hành Elon Musk, sẽ là nguồn sáng tạo mới tiếp theo.

[Elon Musk: Hai năm nữa, chúng ta có thể ngủ trong xe tự lái]

"Tôi nghĩ Tesla đang đi đúng hướng. Họ đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực vào những thứ rất nguy hiểm," Wozniak nói. "Họ bắt đầu với một chiếc xe hơi - mô hình Tesla S - ít có ý nghĩa về mặt kỹ thuật trong việc bạn phải xây dựng giá bán bao nhiêu và thị trường sẽ ra sao."

"Tôi sẽ đặt cược vào Tesla," ông nói thêm.

Điều gì khiến Woz đặt cược vào Tesla? Theo Woz, ông đã nhìn thấy bóng dáng của Apple năm xưa ở Tesla bây giờ. "Hãy nhìn vào các công ty như Google và Facebook, Apple và Microsoft đã thay đổi thế giới - và Tesla. Họ thường đến từ những người trẻ tuổi. Họ không thoát khỏi các hoạt động kinh doanh lớn," ông nói.

Tesla đã bắt đầu với một sản phẩm mà Musk rất thích. "Nó thực sự được xây dựng cho cuộc sống của Elon. Anh ấy muốn chiếc xe nào? Và khi mọi thứ đến từ chính bản thân bạn, biết bạn muốn gì và kiểm soát nó ... đó là khi bạn có được những sản phẩm tốt nhất," ông Woz giải thích.

Tesla và Musk đã đi một chặng đường dài từ chiếc xe điện đầu tiên đó. Đối với mọi người đó là một sự nhàm chán nhưng với Woz, ông cảm thấy ngưỡng mộ dự án của Musk. Trong khi đó, Apple sau một thời kỳ phát triển huy hoàng dường như đang bị yếu đi "ngọn lửa sáng tạo." Điều này đã khiến một số người cho rằng Apple và Tesla có thể hoạt động tốt hơn bằng cách kết hợp các nguồn lực của họ với nhau - tiền của Apple và sự đổi mới của Tesla. Tuy nhiên, Musk đã nghi ngờ về đề xuất này./.