Dong, set, mua da lam 1 nguoi chet va gay nhieu thiet hai hinh anh 1Một nhà dân ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang bị hư hỏng do mưa lốc. (Ảnh TTXVN phát)

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết tính đến 18 giờ ngày 25/3, mưa dông, lốc, sét và mưa đá tại 5 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn (từ tối 24 đến sáng 25/3) đã làm 1 người chết; 1.680 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 119ha lúa và 108ha hoa màu bị ngập, hư hại.

Người chết là anh Giàng A Gà, sinh năm 1995, thường trú tại thôn Móng Sến 1, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, Lào Cai, lên nương bị sét đánh chết.

[Lai Châu: Mưa đá kèm theo giông lốc gây thiệt hại tài sản, hoa màu]

Trước tỉnh hình trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thông tin kịp thời đến người dân và cộng đồng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp với dông, lốc, sét và mưa đá.

Các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với xâm nhập mặn và chủ động lấy nước ngọt phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)