Ông Steve Ditko, người sáng tạo ra Spider Man. (Nguồn: Hollywood Reporter)

Theo tờ The Hollywood Reporter, tác giả tham gia sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng là Spider Man và Doctor Strange đã qua đời.

Ông Steve Ditko được tìm thấy tại căn hộ riêng ngày 29/6 và được cho là đã mất từ hai ngày trước đó. Sinh thời, ông Ditko nổi tiếng khi cùng với huyền thoại Stan Lee sáng tạo ra nhân vật Spider Man.

Vào năm 1961, Stan Lee - khi đó là tổng biên tập của Marvel Comics - đã giao cho Ditko nhiệm vụ tạo ra siêu anh hùng sau khi ông không hài lòng với ý tưởng ban đầu của Jack Kirby. Kết quả là Ditko đã cho ra đời Spider Man, với trang phục, khả năng bắn tơ cùng thiết kế màu xanh đỏ đặc trưng đều do ông nghĩ ra.

Tới năm 1963, Ditko đã tạo ra nhân vật pháp sư Doctor Strange. Không lâu sau, ông rời khỏi Marvel Comics do mâu thuẫn với Stan Lee. Nguyên nhân được cho là Ditko không hài lòng với cách điều hành của Lee cũng như việc ông không được ghi nhận xứng đáng với những thành công của Spider-Man và Doctor Strange.

[Các ''siêu anh hùng'' của Marvel thay đổi như thế nào sau 10 năm?]

Ông làm việc cho Charlton, DC Comics và một số nhà xuất bản độc lập khác trước khi trở lại Marvel vào năm 1979. Tới thập niên 1990, Ditko vẫn tiếp tục cộng tác với Marvel.

Về đời tư, Ditko được ví như “J.D. Salinger của truyện tranh." Giống như tác giả của cuốn “Bắt trẻ đồng xanh,” Ditko hầu như không bao giờ trả lời phỏng vấn và cũng không hề cố kiếm lời từ thành công của loạt phim Spider Man và Doctor Strange.

Đạo diễn Scott Derrikson của “Doctor Strange” từng chia sẻ vào năm 2016: “Chúng tôi không cố gắng tiếp cận ông ấy. Ông ấy muốn sự riêng tư và cố tình đứng xa khỏi sự chú ý. Tôi hy vọng ông ấy sẽ tới xem bộ phim, dù ông ấy giờ đang ở đâu đi chăng nữa."

Ông Ditko qua đời ở tuổi 90 và không có người thân thích. Ông cũng chưa bao giờ kết hôn. Sau khi ông ra đi, nhiều nhân vật nổi tiếng như đạo diễn Guillermo del Toro hay Edgar Wright đã lên Twitter để bày tỏ sự thương tiếc./.