Dong Thap: Be trai 1 tuoi tu vong tai diem giu tre tu nhan hinh anh 1Mặt trước điểm giữ trẻ tư thục tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết Cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai N.H.L (sinh năm 2018) tại điểm giữ trẻ tư nhân ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 13/9, mẹ bé L. chở bé đến gửi ở điểm giữ trẻ tư nhân nói trên.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, sau khi uống sữa, bé L. nôn ói, kèm theo biểu hiện khó thở. Ngay lập tức, điểm giữ trẻ đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Lấp Vò để cấp cứu nhưng bé L. đã tử vong.

[Đắk Nông: Bé gái 16 tháng tuổi tử vong tại điểm giữ trẻ tự phát]

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Thanh Ph. (55 tuổi), chủ điểm giữ trẻ tư nhân này cho biết, ngày 13/9 là ngày đầu tiên bé L. được gửi tại điểm giữ trẻ của ông.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, vợ chồng ông Ph. trông giữ hơn 10 trẻ, đa phần là con em của người dân lao động. Điểm giữ trẻ hoạt động từ năm 2011 và có giấy phép kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lấp Vò và các ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Chương Đài (TTXVN/Vietnam+)