Tại khu tái định cư thuộc khu kinh tế cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), người dân phát hiện một tấm đan đậy nắp cống bị vỡ và bên trong thay vì cốt thép như bê tông bình thường thì chỉ có toàn tre.

Nhiều tấm đậy nắp công sau đó cũng đã được dùng cốt tre, thay cho cốt thép.

Công trình trên thuộc gói thầu số 2 khu tái định cư mở rộng của khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Thường Phước rộng 7,3ha do doanh nghiệp tư nhân Chí Hồng (thị xã Hồng Ngự) trúng thầu thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng được 10 tháng. Khi sự việc được phanh phui, các ngành chức năng đã vào cuộc thanh, kiểm tra.

Qua khảo sát ban đầu, trong tổng số 56 vị trí đặt đan thì có 10 tấm được đổ bằng cốt tre, 35 tấm bằng cốt thép theo quy cách, 11 tấm còn lại bị mất cắp không xác định được. Chủ doanh nghiệp Chí Hồng đã đổ lỗi do công nhân thi công, còn doanh nghiệp không hay biết.

Ông Nguyễn Vạn Lý, Trưởng ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp thừa nhận, khối lượng sai sót không lớn nhưng làm ảnh hưởng xấu đến dư luận, mất lòng tin của dân.

Các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Trương Ngọc Hân cũng chỉ đạo ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu tỉnh, Sở xây dựng gấp rút kiểm tra vụ việc, điều tra toàn diện quá trình thi công và chất lượng tất cả hạng mục gói thầu xây dựng; đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh hình thức xử lý cụ thể đối với từng cá nhân, tổ chức có liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)