Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Khoảng 0 giờ ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Tân Tịch (phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), thiêu rụi 8 gian hàng và làm 1 gian hàng bị cháy xém.

Theo người dân và tiểu thương tại đây, ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm làm mọi người hoảng loạn. Theo thống kê ban đầu, lửa đã thiêu rụi 8 gian hàng buôn bán cá vừa là nhà để ở của 41 nhân khẩu.

Ngoài ra, một gian hàng khác cũng bị cháy xém. Hầu hết các gian hàng của tiểu thương làm bằng vật liệu gỗ dễ cháy, khi có hoả hoạn mọi người chỉ kịp chạy tháo thân chứ không mang theo được tài sản ra ngoài. Rất may không có thiệt hại về người. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chị Trần Thị Thanh Thúy, một nạn nhân của vụ hỏa hoạn cho biết: Khi nghe hô cháy, cả nhà tôi chỉ biết chạy ra đường. Khoảng 30 phút là nhà cửa cháy rụi hết, không cứu được tài sản gì.

Không riêng gì gia đình chị Thúy mà những hộ khác đều bị cháy hết đồ đạc và nhiều vật dụng có giá trị.

Trước mắt, bà con đang xin ở nhờ những nhà cạnh chợ. Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân phường 6, thành phố Cao Lãnh cho biết trước mắt, địa phương vận động hỗ trợ cho mỗi hộ bị hỏa hoạn 1 triệu đồng và 10kg gạo. Sắp tới sẽ bố trí các tiểu thương buôn bán tạm ở phía đối diện chợ. Sau đó sẽ xin ý kiến ​Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh hỗ trợ tái định cư cho các hộ.

Nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.