Cầu thủ Merlo (áo cam) đã trở thành Vua phá lưới của giải V-league 2016. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 18/9, trên sân nhà Cao Lãnh, Đồng Tháp đã thua đậm SHB Đà Nẵng với tỷ số 4-0.

Bước vào trận đấu các học trò của huấn luyện viên Trần Công Minh nhập cuộc tốt hơn, chơi chủ động mong tìm kiếm trận thắng cuối cùng trên sân nhà. SHB Đà Nẵng mong muốn ghi nhiều bàn thắng để cạnh tranh ngôi vô địch với các đối thủ còn lại.

Phút thứ 10, Merlo của SHB Đà Nẵng nhận đường chuyền của đồng đội có cú sút hiểm hóc tung lưới thủ môn Đông Vịnh (Đồng Tháp), mở tỷ số trận đấu.

Sau đó SHB Đà Nẵng liên tiếp tổ chức tấn công về phía cầu môn của Đồng Tháp. Phút 16, sau khi nhận đường chuyền của đồng đội từ giữa sân, nhận thấy thủ môn Đông Vịnh lên cao, Minh Tâm chủ động sút xa từ khoảng cách hơn 30m vào góc cao khung thành, ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho SHB Đà Nẵng.

10 phát sau, Eydison có bóng đối diện khung thành của Đồng Tháp nhưng cú sút bật cột dọc, đến chân Merlo, cầu thủ này không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn nâng tỷ số 3-0 cho đội khách.

Phút 32, Vĩnh Đức (Đồng Tháp) tiếp tục bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỷ số cho đội nhà khi thực hiện cú sút cận hành không thành công. Phút 42, Merlo có bàn thắng thứ 3 cho mình và là bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 cho SHB Đà Nẵng. Kết thúc hiệp 1, SHB Đà Nẵng dẫn trước với tỷ số 4-0.

Sang hiệp 2, Đồng Tháp tổ chức tấn công liên tục nhưng điều bị các cầu thủ Đà Nẵng cản phá. SHB Đà Nẵng chủ động đá chậm, tổ chức phòng thủ.

Hiệp 2 không có bàn thắng nào được ghi. Tỷ số 4-0 nghiêng về SHB Đà Nẵng giữ nguyên đến hết trận đấu. Với 3 bàn thắng ghi trong trận đấu này, Merlo nâng số bàn thắng tại V-League 2016 lên 21 bàn, trở thành Vua phá lưới của giải./.