Đồng tiền ảo bitcoin đã giao dịch trên mức 7.000 USD/bitcoin trong phiên ngày 13/5, gần mức cao của chín tháng khi đà tăng của đồng tiền ảo này trong năm 2019 dần phục hồi.

Trên sàn giao dịch Bitstamp, một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín đầu tiên và lớn nhất thế giới, đồng bitcoin đã tăng 1,1% lên 7.056 USD/bitcoin sau khi tăng 14% giá trị trong ngày 11/5 vừa qua, mức tăng nhiều thứ hai tính theo ngày trong năm nay, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2018.

David Thomas, nhà môi giới tiền điện tử thuộc GlobalBlock có trụ sở tại Londo, cho biết việc đồng tiền ảo này vượt mức hỗ trợ 6.000 USD trong tuần qua thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Những người tham gia thị trường nhận thấy khả năng phục hồi của đồng bitcoin sau vụ trộm 40 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong tuần trước đang củng cố tâm lý của các nhà đầu tư.

[Bianance: Tin tặc đánh cắp hàng chục triệu USD tiền Bitcoin]

Giá đồng bitcoin đã tăng gần gấp hai lần trong năm nay, sau khi hứng chịu những tác động trong năm 2018. Năm 2018, đồng bitcoin đã để mất 75% giá trị trong bối cảnh các nước siết  chặt quy định đối với đồng tiền này.

Trên thị trường tiền tệ khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được dự báo có mức giảm mạnh nhất tính theo ngày của chín tháng trong bối cảnh cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kết thúc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nâng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ đã giảm 0,8% xuống 6,904 nhân dân tệ/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 27/12 năm ngoái. Một số nhà phân tích cho hay đồng tiền này có thể chạm mức 7 nhân dân tệ/USD trong vài tuần tới, mức đã ghi nhận được trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Trung Quốc có thể sử dụng kho dự trữ ngoại hối khổng lồ để ngăn chặn đà sụt giảm của đồng nhân dân tệ.

Trong khi đó, đồng yen tăng 0,25% so với đồng USD, giao dịch ở mức 109,7 yen/USD, gần mức cao nhất của ba tháng là 109,47 yen/USD trong tuần trước./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)