HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –
Media OutReach – DUSD (đồng USD kỹ thuật số) là lựa chọn tốt nhất cho stablecoin (là một loại tiền điện tử có mức giá cố định, giá trị thị trường của stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD). Đó là nhận định chung của các chuyên gia tài chính số, tiền điện tử trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị thượng đỉnh FINWISE 2019 và Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh về khoa học, công nghệ và tài chính toàn cầu sẽ được khai mạc tại Hồng Kông vào ngày 28/5/2019 được gắn với thương hiệu DUDS (www.DUSD.com).

DUSD trở thành một thương hiệu độc quyền tại Hội nghị thượng đỉnh FINWISE

Đồng DUSD đã chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Trước đó, ngay từ khi còn đang là ý tưởng, DUDS đã thu hút sự chú ý rộng rãi tại Diễn đàn Hội nghị cấp cao Chuỗi toàn cầu (Hàng Châu) năm 2009 do 8bit tổ chức vào ngày 17/5/2009. Vào ngày diễn ra hội nghị, ông Johnson Zhao, người sáng lập DUSD sau này, đã được mời tham dự và có bài phát biểu quan trọng mang tựa đề: “From Bitcoin to Facebook Coin – the Next Decade of Block Chain” (“Từ Bitcoin đến Facebook Coin – Thập kỷ tiếp theo của Block Chain”). Ông Johnson Zhao tin tưởng mạnh mẽ rằng, stablecoin sẽ trở thành nhiên liệu và cơ sở hạ tầng cốt lõi của Block Chain 2.0. Nhận định này của ông được đánh giá cao.

Sau ba năm phát triển mạnh mẽ, Hội nghị thượng đỉnh FINWISE độc quyền của DUSD đã trở thành hội nghị thượng đỉnh blockchain có ảnh hưởng nhất trong ngành. Hai phiên tiếp theo của Hội nghị thượng đỉnh FINWISE đã được tổ chức thành công tại Thượng Hải và Macau và FINWISE đã trở thành một hội nghị thượng đỉnh blockchain có quy mô lớn siêu hạng thu hút hàng ngàn khách và hàng triệu khán giả có ảnh hưởng, và có một danh tiếng tốt cả trong và ngoài nước. Tại Hội nghị thượng đỉnh FINWISE 2019, ông Johnson Zhao, người sáng lập DUSD, sẽ có bài phát biểu quan trọng và đóng vai trò là khách mời danh dự trong bữa tiệc long trọng.

DUSD được đăng ký tại Phố Wall, New York, Mỹ, được phát hành trên toàn cầu, được giám sát bởi Cơ quan quản lý của Mỹ, được tin cậy bởi bên thứ ba (Citibank) và được kiểm toán thường xuyên. DUSD có độ ổn định lớn, tính minh bạch cao và lưu thông mạnh, đáng tin cậy.

Hoạt động tuân thủ, ủy thác quỹ

Được giám sát bởi Citibank (bên thứ ba), DUSD hoạt động với sự tuân thủ các quy tắc; thực hiện các giao dịch theo hợp đồng thông minh. Việc ủy ​​thác và phân bổ vốn không được kiểm soát bởi DUSD và sẽ không bao giờ chiếm dụng tiền của khách hàng. Đồng thời, quyền và lợi ích của người ủy thác quỹ DUSD và người giữ tiền được bảo vệ hợp pháp.

Digital USD, LLC, công ty quản lý DUSD đã đăng ký thành công với Chính quyền New York vào tháng 9 năm 2018. Digital USD, LLC cung cấp các dịch vụ tiền tệ tuân thủ các quy định; bảo vệ chống gian lận, rửa tiền và chủ sở hữu DUSD thông qua chương trình tuân thủ chống rửa tiền (anti-money laundering AML) một cách triệt để.

Kiểm toán hàng tháng, không thanh toán vượt mức, cung cấp đầy đủ Quỹ nắm giữ tài khoản DUSD được mở và cơ quan chuyên môn bên thứ ba PWC được ủy thác kiểm toán hàng tháng để đảm bảo rằng, DUSD được neo với USD theo tỷ lệ 1: 1 trong tài khoản lưu ký hiện tại và luôn cung cấp đủ 100%. Khi kiểm toán báo cáo được phát hành, người dùng có thể kiểm tra xem số dư tài khoản DUSD có vượt quá số dư DUDS tại địa chỉ hợp đồng thông minh DUSD hay không.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo + Thuật toán giá tiền tệ đa biến

DUSD đi tiên phong trong cơ chế đồng thuận chứng nhận có thẩm quyền của thuật toán ủy quyền (Proof of Author- PoA). DUDS không khai thác, có môi trường thân thiện, chi phí thấp. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền mới có thể ký và xác minh giao dịch. Người ký có trách nhiệm pháp lý nhất định. Cơ chế thuật toán ủy quyền (PoA) phù hợp với xu hướng giám sát tư pháp của Mỹ và chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà tài chính ở Phố Wall tham gia trại hè DUSD stablecoin. PoA cũng tạo ra các khối (block) một cách cân bằng và hiệu quả, xử lý 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày.

DUSD sử dụng thuật toán ObeliskToken đa dạng để tự động ổn định giá tiền tệ, sử dụng hệ thống tiền tệ ổn định Turing hoàn chỉnh hàng đầu thế giới và đạt được sự chấp nhận của mạng thông qua mô hình tiền tệ ổn định hai cấp sáng tạo. Mặc dù không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng, DUSD giải quyết các vấn đề tập trung quá mức và ổn định giá của thế hệ stablecoin đầu tiên.

Bố cục tương lai của DUSD

Được biết, DUSD đã gia nhập lực lượng với WBFex, ZG.TOP, BIONE, ONEROOT và các sàn giao dịch khác. Trong tương lai, DUSD sẽ có bố cục sinh thái hoàn chỉnh và các giải pháp đa miền khác. Các hành động chính của DUDS tại giao diện blockchain công cộng bao gồm việc giới thiệu stablecoin dựa trên EOS (một hệ thống phân cấp dựa trên Blockchain cho phép phát triển, lưu trữ và thực hiện các ứng dụng phi tập trung quy mô thương mại), trường sóng, everiToken và các nền tảng blockchain công khai khác.

Giang Tran