Dong tweet buc boi cua ong Trump truoc gio gap Kim Jong-un hinh anh 1Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: rianbodner.com)

Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát biểu khá bực bội trên Twitter cá nhân vào sáng 12/6, chỉ vài giờ trước khi có cuộc gặp mặt đối mặt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore. 

Tổng thống Donald Trump cho rằng những kẻ "ghen ăn tức ở và thua cuộc" đang phàn nàn rằng cuộc gặp thượng đỉnh của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "một thất bại lớn."

Ông Trump lưu ý rằng nước Mỹ đã được trao trả 3 công dân bị giam cầm và Triều Tiên đã ngừng các vụ bắn thử tên lửa hạt nhân.

Người đứng đầu nước Mỹ đã có những phát biểu này trên Twitter cá nhân vào sáng 12/6, chỉ vài giờ trước khi có cuộc gặp mặt đối mặt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore.

[Nhìn lại 10 khoảnh khắc lịch sử trong quan hệ Mỹ-Triều Tiên]

Ông Trump bực tức: "Những kẻ ghen ăn tức và và thua cuộc đã nói rằng cuộc gặp sắp tới của tôi là một thất bại cho nước Mỹ." Ông khẳng định "những con tin của chúng ta" đã trở về nhà còn (Triều Tiên) thì đã dừng các cuộc thử nghiệm, nghiên cứu và bắn thử (tên lửa). Vị Tổng thống Mỹ này nhận định: "Các chuyên gia này, những kẻ đã nói tôi thất bại ngay từ đầu, giờ chẳng còn gì để nói."

Trước đó, nhiều nhân vật chỉ trích đã cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thắng lợi khi buộc Tổng thống Mỹ phải ngồi xuống cùng thương lượng./.
(Vietnam+)