Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/3, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, giữa bối cảnh đồng USD tăng giá theo sau bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khả năng ngân hàng này nâng lãi suất trong tháng Ba.

Vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) giảm 0,4% xuống 1.243,86 USD/ounce. Phiên này, chỉ số USD đã tăng 0,5% lên 101,580.

Giới phân tích nhận định bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 28/2 đã không "khuấy động" được các thị trường, khi ông D.Trump ít đề cập đến các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ kể từ khi lên nhậm chức, Tổng thống Trump cam kết khởi động nền kinh tế Mỹ với “cải cách thuế lịch sử” và tái thiết quân đội thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hiện nay, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu vào ngày 3/3 của Chủ tịch Fed Janet Yellen. Chuyên gia Alex Thorndike, thuộc MKS PAMP Group, cho rằng nếu triển vọng Fed nâng lãi suất trong tháng này gia tăng, giá vàng sẽ chịu sức ép trong ngắn hạn./.