Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ ở Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/4, giá vàng trên thị trường châu Á đi xuống phiên thứ tư trong năm phiên vừa qua, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên nhờ những đồn đoán xung quanh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất.

Cụ thể, tại Singapore, vào lúc 13 giờ 45 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.204,16 USD một ounce.

Giá kim loại quý này đã tăng 1,1% trong phiên ngày 10/4 khi nhà đầu tư nỗ lực đẩy giá qua ngưỡng kháng cự 1.210 USD một ounce.

Ông Jeffrey Lacker, một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, ngày 10/4 đã một lần nữa kêu gọi Fed cân nhắc phương án tăng lãi suất vào tháng Sáu, và nói rằng có thể hạ lãi suất sau đó nếu cần thiết.

Nhà phân tích của Ngân hàng OCBC Barnabas Gan cho biết thời điểm tăng lãi suất của Mỹ vẫn là nhân tố đóng vai trò chủ chốt ảnh hưởng lên giá vàng.

Trước những dự báo rằng lãi suất tại Mỹ sẽ tăng, nhà đầu tư có tâm lý rời bỏ vàng để tìm đến những kênh đầu tư sinh lời hơn.

Trong khi đó, đồng USD cũng mạnh lên so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, càng gây áp lực lên giá kim loại quý này.

Trong khi đó, nhu cầu của thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới Trung Quốc vẫn khá ảm đạm.

Báo cáo mới công bố cho hay xuất khẩu của cường quốc kinh tế này trong tháng Ba giảm 15% trong khi nhập khẩu ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, thời điểm xảy ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Những thông tin này làm gia tăng các mối quan ngại về nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới./.