Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) đã phát hành thêm 1,5 triệu thẻ, nâng tổng số lượng khách hàng dùng thẻ của ngân hàng này lên 4 triệu.

Ngoài sản phẩm thẻ Đa năng Đông Á chiếm lĩnh thị trường nội địa, thời gian qua DongA Bank đã tích hợp các tính năng ưu việt của thẻ này để phát triển thêm nhiều loại thẻ dành cho các đối tượng khác nhau.

Chẳng hạn như thẻ CK (thẻ chứng khoán), thẻ hưu trí, thẻ liên kết sinh viên, thẻ đa năng Dr Card dành cho đội ngũ y bác sỹ; thẻ mua sắm Shopping card dành cho người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao (hợp tác với Sài Gòn Tiếp thị), thẻ Nhà giáo dành cho đội ngũ giáo viên...

Các loại thẻ trên đã thực sự mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ, góp phần bổ sung và làm hoàn hảo hơn các dòng sản phẩm thẻ tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống liên minh thẻ VNBC và Smartlink cũng đã chính thức kết nối và hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán trên các kênh giao dịch điện tử, bước đầu đã hoàn thành việc kết nối hệ thống ATM cho ba ngân hàng đầu tiên là Vietcombank, Techcombank và DongA Bank.

Khách hàng chủ thẻ của ba ngân hàng đó đã có thể thực hiện các giao dịch rút tiền mặt, truy vấn số dư, sao kê tài khoản và chuyển khoản nội bộ tại hơn 3.000 điểm ATM thuộc hệ thống của 3 ngân hàng.

Trong năm 2009, DongA Bank đã đạt lợi nhuận trước thuế 782 tỷ đồng, tăng 32 tỷ đồng so với kế hoạch đề ra. Tổng tài sản của ngân hàng này đạt 42.147 tỷ đồng, bằng 105,37% kế hoạch năm./.

Hà Huy Hiệp (Vietnam+)