Tờ Beijing News đưa tin liên doanh ôtô giữa hãng sản xuất xe hơi Citroen của Pháp với đối tác Trung Quốc Dongfeng Motor Corp đã đạt được mục tiêu doanh số cả năm 2010 nhờ nhu cầu đối với mẫu xe Citroen C5 Saloon và giờ đây, liên doanh này có kế hoạch giới thiệu thêm bảy mẫu xe mới tại Trung Quốc trong vòng 5 năm tới.

Báo trên dẫn lời Tổng Giám đốc Dongfeng Citroen, Wei Wenqing, cho biết liên doanh này dự kiến bán được 200.000 chiếc xe trong năm ngoái và rất hài lòng khi tính đến tháng 12/2010, đã nhận được đơn đặt hàng đối với hơn 220.000 chiếc xe, tăng gấp đôi so với con số năm 2008.

Trong 11 tháng đầu năm ngoái, Dongfeng Citroen đã có mức tăng trưởng doanh số xe là 42,4% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức trung bình của ngành là 32%.

Trả lời khi được hỏi liệu liên doanh trên có kế hoạch giới thiệu xe mới trong tương lai hay không, Wei cho biết Dongfeng Citroen sẽ tập trung tăng cường công nghệ lõi của mình trong thời gian dài hạn và sẽ tung ra bảy mẫu xe mới cho thị trường Trung Quốc vào trước năm 2015./.