Chiều 30/9, ông Hang Ha Ryu, Tổng Giám đốc Công ty công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại khu kinh tế Dung Quất cho báo giới về việc ông Kim Myung Hoon, một quản lý thuộc bộ phận đảm bảo chất lượng của Doosan Vina vừa đạt được chứng nhận quốc tế ASNT về kiểm tra không phá hủy.

Đây là một điển hình về cam kết liên tục của Doosan Vina trong việc thúc đẩy kỹ năng công nghiệp, năng lực và trình độ của người.

Chứng nhận quốc tế ASNT (Hiệp hội Kiểm tra Không phá hủy Hoa Kỳ) - Level III quốc tế về kỹ thuật Kiểm tra không phá hủy (NDE) là một loại chứng nhận về kiểm tra chất lượng cao cấp mà hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 10 người đạt được.

Đây là một chứng nhận cấp cao của một nhân viên Doosan Vina minh chứng cho khách hàng rằng chất lượng sản phẩm của Doosan Vina tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức ASNT công nhận trên toàn cầu.

NDE là tên của một phương pháp kiểm tra sử dụng công nghệ và phương pháp mới nhất để kiểm tra một đối tượng, vật liệu hoặc hệ thống mà không làm suy giảm tính hữu dụng của chúng trong tương lai. Kiểm tra không phá hủy thường được dùng để giám định chất lượng của một sản phẩm hoặc một hệ thống.

Một số phương pháp được sử dụng cơ bản như Xquang, siêu âm, thử nghiệm hạt từ và một số phương pháp khác. Bằng cách sử dụng các sản phẩm NDE, vật liệu và mối hàn sẽ được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và chi tiết kỹ thuật của khách hàng mà không làm tổn hại đến tính toàn vẹn sản phẩm./.

Nguyễn Đăng Lâm