Vận chuyển thiết bị lên tàu chuyên dụng. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Ngày 19/5, ông Kim Yong Soo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, Nhà máy sản xuất thiết bị xử lý hóa chất (CPE) Doosan Vina đã xuất 1,232 tấn thiết bị xử lý hóa chất công nghệ cao mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” đầu tiên sang nhà máy Lọc dầu Modernizacion Pefineria De Talara thuộc Công ty Petroperu, Peru.

Sản phẩm công nghệ cao này bao gồm 5 bồn áp lực công nghệ cao và 8 tháp chưng cất; trong đó, bồn lớn nhất đó đường kính 7m, dài 31m và dày 36mm được đội ngũ công nhân viên nhà máy CPE thiết kế, chế tạo trong thời gian 10 tháng kể từ tháng 4/2015.

Vận chuyển thiết bị lên tàu chuyên dụng. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Đặc điểm của sản phẩm này là dầu sau khi được hút lên sẽ được đưa qua sản phẩm này. Tại đây, có các hệ thống lưới và lọc để chưng cất, xử lý phân loại thành nhiều sản phẩm khác nhau về xăng, dầu.

Hiện tất cả thiết bị đang được vận chuyển lên tàu và phải mất khoảng 45 ngày để vận chuyển tới Nhà máy lọc dầu Modernizacion Pefineria De Talara, Peru.

Dự án Modernizacion Pefineria De Talara được ký kết vào năm 2014 giữa Nhà máy lọc hóa dầu của Peru với Doosan Vina. Với dự án này, Peru là quốc gia mới nhất và cũng là nước thứ 28 được liệt kê vào danh sách các quốc gia trên toàn thế giới sử dụng sản phẩm do chính đội ngũ lao động Việt Nam tay nghề cao của Doosan Vina sản xuất.

Theo ông Kim Yong Soo, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Nhà máy CPE Doosan Vina đã hoàn thành 150 chuyến xuất các thiết bị xử lý hóa chất với chất lượng hàng đầu đến nhiều nhà máy lọc dầu và khách hàng khác trên toàn thế giới./.