Ông Hang Ha Ryu, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) cho biết, Nhà máy CPE thuộc Công ty Doosan Vina đã hoàn thành việc chế tạo và xuất khẩu 18 bồn áp lực công nghệ cao và 20 bộ trao đổi nhiệt đến South Yoloten, tỉnh Mary Welayaty của Turkmenistan.

Đây là chuyến xuất hàng thứ hai và là chuyến cuối cùng của dự án bao gồm 3 bồn áp lực và 9 thiết bị trao đổi nhiệt, tổng trọng lượng 560 tấn.

Ngay sau khi đơn hàng được ký kết, từ tháng 7/2011 đến nay, Doosan Vina thực hiện việc thiết kế và chế tạo các thiết bị cho dự án South Yoloten.

Thiết bị nặng nhất có trọng lượng lên đến gần 300 tấn nên cần một tàu container đặc biệt để vận chuyển thiết bị giao cho chủ hàng trong chuyến xuất hàng đầu tiên vào tháng 1/2012vừa qua.

Nhà máy CPE là một trong 5 nhà máy với diện tích nhà xưởng rộng 33.000m2 được trang bị với các máy móc kỹ thuật tiên tiến và đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề của Việt Nam và là nơi sản xuất ra các thiết bị lớn của Doosan Vina và Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc).

Turkmenistan là khu vực lớn thứ năm thế giới về cung cấp khí đốt với khoảng 30 tỷ m3 khí tự nhiên được chiết xuất từ khu vực này và cung cấp cho khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và tiêu dùng trên toàn thế giới./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN)