Học sinh bị bỏng được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Duy Hưng-Hoa Mai/Vietnam+)

Tối 5/8, tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra một đám cháy trong chương trình trại hè cho các cháu thiếu nhi do xã tổ chức, làm nhiều người bị bỏng.

Theo lời kể của một số người chứng kiến, do thấy ngọn lửa cháy bé nên có người đã cầm cả xô xăng hắt vào đống củi để lửa cháy to hơn.

Tuy nhiên xăng theo dòng nước mưa đọng trên sân (trước đó tại đây mưa to) cháy lan ra khiến hàng chục người lớn và trẻ nhỏ đứng xung quanh bị bén lửa vào quần áo dẫn đến bị bỏng.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 75 người bị bỏng phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong đó số bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là đông nhất.

Trong đêm 5/8, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận 28 bệnh nhân và sáng 6/8 có thêm 3 bệnh nhân nữa, trong đó có 3 bệnh nhân trên 16 tuổi.

Theo đánh giá sơ bộ, 31 bệnh nhân này bị bỏng độ 2, độ 3, chủ yếu bỏng phần bàn chân và cẳng chân, diện tích bỏng trung bình từ 9-15%.

Vì số lượng bệnh nhân nhập viện đông nên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã huy động nhân lực tại 7 khoa và 1 tổ cấp cứu ngoài viện để kịp thời cứu chữa.

Trong vòng 1 giờ đồng hồ, toàn bộ số bệnh nhân nói trên đã được sơ cứu kịp thời, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, dự kiến khoảng 1 tuần là có thể xuất viện.

Tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, tối 5/8 đã tiếp nhận 20 ca bỏng chủ yếu là các cháu nhỏ (lớn tuổi nhất là 23 tuổi, bé nhất là 7 tuổi). Qua thăm khám, các cháu bị bỏng ở hai chân, mức độ bỏng độ 2 và độ 3.

Công an huyện Đông Sơn đã có mặt tại hiện trường ở xã Đông Anh để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Chính quyền xã Đông Anh cũng hỗ trợ mỗi người bị bỏng phải nhập viện 500.000 đồng/người./.