Đại sứ Nguyễn Văn Thảo (giữa) chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Việt Nam tại Anh. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Nhằm tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh và từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động phong trào, ngày 29/11, tại thủ đô London, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK) phối hợp với Hội Trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh (VietPro) đã tổ chức buổi tập huấn mang tên "Leader Camp 2014 -2015."

Đây được coi là một bước đột phá quan trọng trong hoạt động của SVUK kể từ khi trở thành thành viên chính thức của Hội Sinh viên Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại London, đây là lần đầu tiên Chủ tịch và Phó Chủ tịch các hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) tại các trường đại học trên khắp nước Anh có dịp gặp gỡ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động phong trào.

45 Chủ tịch và 90 Phó Chủ tịch các VietSoc là thành viên SVUK được chia thành bảy nhóm tượng trưng cho bảy vùng miền khác nhau của nước Anh cùng tham gia nhiều nội dung bổ ích, thiết thực, gắn bó trực tiếp với cuộc sống học tập và sinh hoạt của cộng đồng du học sinh Việt Nam.

Những nội dung quan trọng của hoạt động phong trào như quản lý, lãnh đạo, tổ chức sự kiện, gây quỹ, quảng bá hình ảnh... đã được truyền tải nhẹ nhàng qua nhiều hình thức hấp dẫn, đáng nhớ.

Bên cạnh đó, các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh còn được chia sẻ kinh nghiệm hình thành và phát triển kỹ năng mềm từ thế hệ đi trước mà chuyên gia VietPro mang đến với buổi tập huấn.

Là một trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh sau khi ra trường, anh Võ Hiển đang làm việc tại tập đoàn Ernst&Young đã "bật mí" về kinh nghiệm thuyết trình làm sao đảm bảo sự tự tin để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua phần thảo luận về đề tài văn hóa Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong nỗ lực quảng bá hình ảnh quê hương đất nước tại nơi mình đang sinh sống, học tập.

Hội ngộ dưới "mái nhà chung" SVUK, được giao lưu và chia sẻ để tăng cường tình đoàn kết và gắn bó trong cả cộng đồng, các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh càng thêm quyết tâm củng cố sức mạnh của mỗi VietSoc bằng bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, vươn lên khẳng định chính mình nơi xứ người.

Đây cũng là điều mà Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo muốn nhắn gửi tới cộng đồng sinh viên Việt Nam. Đại sứ khẳng định rằng mọi hoạt động của phong trào sinh viên phải được bắt nguồn từ động cơ và thành tích học tập thật tốt cùng với tấm lòng hướng đến cộng đồng và quê hương đất nước. Vì thế, các bạn sinh viên tại mỗi VietSoc trước hết cần tương trợ lẫn nhau trong học tập để đạt thành tích cao nhất.

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức khác nhau, các bạn cũng tích cực tham gia hoạt động phong trào nhằm xây dựng kỹ năng mềm cho bản thân và góp phần phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh.

Đại sứ đề nghị SVUK cùng với VietPro tích cực đóng góp để tổ chức thành công các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh trong thời gian tới./.