Sau một mùa giải thành công cùng Chelsea, tiền đạo Didier Drogba đã chính thức nói lời chia tay với các đồng đội và câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge.

Phong độ tuyệt vời của Drogba đã giúp Chelsea lên ngôi vương tại Champions League và cúp FA mùa này.

Tâm sự trên tạp chí France Football, chân sút người Cote d'Ivoire nghẹn ngào khi nói lời chia tay với các đồng đội: "Ở mùa giải tới chúng tôi sẽ không thi đấu cùng nhau nữa. Khi nói lời chia tay câu lạc bộ tôi đã định nhìn thẳng vào mắt các đồng đội để nói lời từ biệt. Tuy nhiên, tôi đã không đủ dũng cảm để làm điều đó vì nó khiến tôi vô cùng đau khổ. Dù rất khó khăn để nói ra nhưng tôi sẽ chia tay với Chelsea vào mùa Hè này."

Lý do chính được Drogba đưa ra là do anh không muốn lâm vào hoàn cảnh tương tự giống như Fernando Torres: "Tôi phải đi bởi tôi không muốn ngồi trên ghế dự bị nhìn các đồng đội chơi bóng khi câu lạc bộ có kế hoạch cải tổ nhân sự ở mùa giải tới."

Nhiều nguồn tin cho biết Drogba sẽ nối gót Anelka tới Trung Quốc thi đấu cho Shanghai Shenhu với mức lương khổng lồ 250.000 bảng/tuần.

Sau 8 năm gắn bó với sắc áo xanh, Drogba đã giành được mọi danh hiệu cao quý nhất như Premier League (2005, 2006, 2010), cúp FA (2007, 2009, 2010, 2012), Carling Cup (2005, 2007) và chiếc Cup  Champions League danh giá mới đây.

Hợp đồng của chân sút 34 tuổi này với nhà đương kim vô địch châu Âu sẽ đáo hạn vào mùa Hè này./.