Sau những thông tin đồn đoán về tương lai, tiền đạo Didier Drogba đã xuất hiện trên kênh Chelsea TV và chính thức nói lời chia tay với đội bóng.

Chân sút người Cote d'Ivoire cho biết: "Chức vô địch Champions League là bước ngoặt lớn đối với Chelsea. Tôi và các đồng đội đã cùng nhau làm nên lịch sử và tôi nghĩ rằng đây là thời gian thích hợp nhất để tôi nói lời chia tay."

Drogba cũng không quên gửi những lời cảm ơn đến những ai yêu mến anh tại Stamford Bridge: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người ở câu lạc bộ, đặc biệt là Roman Abramovich cùng các đồng đội. Nhiều người trong số họ đã trở thành những người bạn thân của tôi."

Trước đó, Giám đốc điều thành của Chelsea là Ron Gourlay cũng đã lên tiếng về thông tin Drogba rời khỏi Chelsea: “Drogba đã giúp Chelsea có những thành công lớn nhưng anh ấy đang muốn tìm những thử thách mới. Chúng tôi hiểu những tham vọng của Drogba. Đến thời điểm này Chelsea mới công bố thông tin chính thức bởi chúng tôi muốn tất cả tập trung cho trận chung kết Champions League vừa qua."

Sau 341 ra sân trong màu áo "The Blues" chân sút 34 tuổi này ghi được 157 bàn. Trong quãng thời gian 8 năm gắn bó với đội bóng chủ sân Stamford Bridge, Drogba đã giành được mọi danh hiệu cao quý nhất như Premier League (2005, 2006, 2010), cúp FA (2007, 2009, 2010, 2012), Carling Cup (2005, 2007) và chiếc Cup  Champions League danh giá mới đây./.