Gói thầu số 6 (CP06) của tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn-Ga Hà Nội với tổng giá trị hợp đồng hơn 7.667 tỷ đồng (bao gồm các loại thuế, phí) từ nguồn vốn Chính phủ Pháp đã chính thức được Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và liên danh các nhà thầu từ Pháp ký kết vào sáng nay (17/1).

Cụ thể, gói thầu này bao gồm thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 1 đầu máy toa xe, thiết bị depot, hệ thống quản lý tòa nhà cho các ga, tín hiệu, thông tin liên lạc, cấp điện cho dự án đường sắt đô thị thí điểm.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh dự án này có vai trò quan trọng đối với giao thông thủ đô. Khi dự án hoàn thành sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông và cải thiện ùn tắc giao thông Hà Nội.

“Trong thời gian vừa qua, với sự nỗ lực của Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị, sự phối hợp với các Bộ ban ngành, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ hơn so với trước, đóng góp phần quan trọng trong việc ký kết gói thầu CP06 ngày hôm nay. Công trình này không chỉ quan trọng với Hà Nội mà còn là biểu tượng của sự hợp tác giữa 2 nước. Việc triển khai dự án đúng tiến độ thể hiện uy tín của các nhà thầu,” ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Đại diện Liên danh nhà thầu cam kết thực hiện dự án chất lượng, đưa công nghệ thiết kế và sản xuất những đoàn tàu đặc thù cho Hà Nội và đáp ứng những mong đợi của người dân thủ đô, thông qua đó tối ưu hóa khả năng vận chuyển của đường sắt đô thị./.