BATAM, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 16 tháng 4 năm 2019 –
Buổi lễ cất nóc tòa tháp A3 (Tower A3) của Dự án Megasuperblok Meisterstadt Batam đã được tổ chức vào ngày 10/4/2019 tại Khách sạn Swiss – Belhotel Harbor Bay, Batam, với sự tham dự của lãnh đạo và Hội đồng quản trị của PT Pollux Barelang Megasuperblok và PT Pollux Rightti Indonesia Tbk. PT Pollux Barelang Megasuperblok (hay thường được gọi là Pollux Habibie International), là sự hợp tác giữa PT Pollux Rightti Indonesia Tbk. và gia đình của cựu Tổng thống Indonesia, ông B.J. Habibie.

Ông Po Sun Kok, Chủ tịch của PT Pollux Rightti Indonesia Tbk phát biểu: “Lễ cất nóc tòa tháp A3 thể hiện cam kết của chúng tôi về việc phát triển toàn bộ Dự án Megasuperblok Meisterstadt Batam, theo đúng tiến độ giống như tòa tháp A2 một tháng trước”. Việc hoàn thành tòa tháp A3 theo đúng tiến độ đã góp phần nâng cao vị thế của PT Pollux Rightti Indonesia Tbk như một doanh nghiệp phát triển bất động sản đáng tin cậy ở Indonesia.

Theo ông Po Sun Kok, ngoài việc phát triển dự án kịp thời, công ty cũng cam kết duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao, thể hiện qua việc lựa chọn đối tác xây dựng có uy tín. Ông Po Sun Kok cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với PT PP (Persero) Tbk. – một công ty nổi tiếng về vật liệu xây dựng chất lượng cao, trong khi thang máy và thang cuốn sẽ được cung cấp bởi KONE, công ty dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực này”.

Tại buổi lễ này, ông Maikel Tanuwidjaya, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị của PT Pollux Rightti Indonesia Tbk., cũng đã giới thiệu về Tower A5 – tòa tháp thứ tư được xây dựng trong giai đoạn 1 của Dự án Megasuperblok Meisterstadt Batam. Theo thiết kế, Tower A5 sẽ có tổng cộng 385 căn hộ với nhiều diện tích khác nhau: Studio (24 m2), 1 phòng ngủ (49 m2), 2 phòng ngủ (66 m2) và 3 phòng ngủ (80 m2) với giá từ 113.700 USD (với 2 phòng ngủ) đến 142.150 USD ( với 3 phòng ngủ). Tòa nhà này cũng sẽ có các căn penthouse. Hiện chỉ có sẵn 88 căn hộ được chào bán.

Ông Maikel Tanuwidjaya giải thích: ” Không giống như các tòa nhà khác, Tower A5 sẽ được cung cấp trên cơ sở độc quyền hơn. Chúng tôi tin rằng tòa nhà này sẽ chiếm được cảm tình của các nhà đầu tư và khách hàng của chúng tôi. Lượng đăng ký đặt mua đã vượt quá hai lần số căn hộ được chào bán, kể từ tháng trước”.

Dự án Megasuperblok Meisterstadt là một dự án phát triển đa chức năng rộng 9 ha. Dự án sẽ có 11 tòa nhà chọc trời, bao gồm 8 tòa tháp căn hộ với 6.500 căn hộ, một khách sạn, một bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại. Tổng vốn đầu tư của dự án lớn hơn 800 triệu USD và có khả năng trở thành dự án lớn nhất ở Batam. Khu vực này được thiết kế theo hình mẫu một thành phố tiêu chuẩn của Đức, nơi tích hợp các tòa nhà chung cư với văn phòng và bệnh viện.

Được biết, Dự án Megasuperblok Meisterstadt được xây dựng với mục đích tạo ra một khu vực thương mại đẳng cấp thế giới hỗ trợ các hoạt động của khu thương mại tự do châu Á cho thành phố Batam.

Ông Ilham Akbar Habibie, Chủ tịch của Pollux Habibie International (và là con trai ông B.J.Habibie) cho biết: ” Dự án này là kết quả của tầm nhìn của ông B. J. Habibie để tạo ra một thành phố hội nhập theo chiều dọc lấy cảm hứng từ tiêu chuẩn tiến bộ của Đức” .

Ba tòa tháp căn hộ đầu tiên – A1, A2 và A3 có 2.200 căn 1 phòng ngủ (24,82 m2), 1 phòng ngủ Plus (42,51 m2) và 2 phòng ngủ (51,59 m2) với giá từ 28.400 USD USD đến 78.200 USD. Cũng trong giai đoạn này là 113 đơn vị cửa hàng có sẵn với giá 213.200 USD và trung tâm mua sắm thực phẩm và đồ uống (F &B) và các cơ sở vui chơi- giải trí. Tòa tháp A1 và A2 đã được bán hết hoàn toàn chỉ trong một ngày, trong khi 70% căn hộ của tòa tháp A3 đã được bán.

Thông tin về PT Pollux Properti Indonesia

PT Pollux Properti Indonesia Tbk. và PT Pollux Investasi International Tbk.
là hai công ty con của Pollux Group International, một nhà phát triển bất động sản quốc tế đã có một số dự án thành công tại một số quốc gia Đông Nam Á. PT Pollux Properti Indonesia Tbk. luôn được coi là một trong những nhà phát triển bất động sản tốt nhất ở Indonesia (BCI châu Á vào các năm 2015, 2017 và 2018), được công nhận về hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng, tính bền vững và giá trị kinh doanh mạnh mẽ.

Công ty PT Pollux Properti Indonesia Tbk. đã có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Indonesia vào ngày 11/ 7/2018 (“POLL”) và là một trong số 10 doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn nhất Indonesia với giá trị vốn hóa thị trường là 1 tỷ USD (tính đến thời điểm ngày 31/12/2018).

Danh mục dự án bất động sản của PT Pollux Properti Indonesia Tbk. bao gồm: các văn phòng của World Capital Tower (WCT) tại Mega Kuningan Jakarta, Megasuperblok Meisterstadt ở Batam, căn hộ cao cấp Amarsvati ở Lombok, Chadstone Superblock ở Cikarang, Pollux Technopolis CBD ở Karawang, quận Gangnam Pollux Sky Suites ở Mega Kuningan, Jakarta.

Giang Tran