HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 24 tháng 6 năm 2019 – Tập đoàn Chinachem vừa thông báo Dự án One Hennessy, biểu tượng hoàn toàn mới của Tập đoàn tại khu Wan Chai, đã giành chiến thắng ở Hạng mục phát triển toà cao tầng thương mại ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Giải thưởng Bất động sản quốc tế nổi tiếng toàn cầu. Giải thưởng này đánh dấu cột mốc thành tựu khác cho Chinachem, vì các tài sản khác của Tập đoàn như The Lily, Nina Tower và Jade Grove cũng đều đã giành được giải thưởng này trước đó.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group cho biết: “Việc Dự án One Hennessy đoạt giải chứng tỏ rằng, những nỗ lực trong việc phát triển quản lý tài sản chất lượng hàng đầu một lần nữa được cộng đồng quốc tế công nhận. Thật vinh dự cho chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để phát triển các tài sản cao cấp, sáng tạo và bền vững hơn”.

One Hennessy là một tài sản thương mại hoàn toàn mới tại số 1 Hennessy Road, Wan Chai. Nằm trong khu kinh doanh chính của quận Admiralty và Wan Chai, One Hennessy tọa lạc tại vị trí thuận tiện, chỉ cách các trạm thuộc hệ thống đường sắt nội đô (MTR) 5 phút đi bộ và được bao quanh bởi các khách sạn đẳng cấp thế giới, nhà hàng nổi tiếng và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông. Dự án có 21 tầng trải rộng trên tổng diện tích khoảng 315.000 feet vuông (29.265 mét vuông) và tổng diện tích gộp là 12.000 feet vuông (1.115 mét vuông) trên mỗi tầng. Tổng diện tích cho phép đạt khoảng 253.000 feet vuông (23.505 mét vuông) cho tất cả các không gian làm việc và 28.000 feet vuông (2.601 mét vuông) cho các cửa hàng bán lẻ trên G / F – 2 / F. Trong khi các tầng trên có tầm nhìn toàn cảnh ra biển, ba tầng đầu tiên dành riêng cho các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, bưu điện và bãi đậu xe tầng hầm.

Với thiết kế hình phễu bắt mắt, thiết kế điêu khắc được lấy cảm hứng từ khái niệm một cây non mọc lên từ trái đất và tỏa ra ánh sáng mặt trời, bơm năng lượng tích cực để tạo ra môi trường làm việc năng động. Phần dưới của phễu được thiết kế có chủ ý với “khoảng trống” trong tâm trí, cho phép không khí trong lành và ánh sáng đi qua một cách tự nhiên. Để phù hợp với quy hoạch đô thị của thành phố, khu vực này cung cấp thông gió rộng rãi và ánh sáng mặt trời xâm nhập. Bằng cách “tạo ra sự hiện diện từ những khoảng trống”, One Hennessy kết hợp hoàn hảo với môi trường để tạo điều kiện cho không gian sử dụng lớn nhất.

Tập đoàn Chinachem đặt tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển bền vững và Dự án One Hennessy là một phần mở rộng của tầm nhìn này. Được thiết kế theo nguyên tắc kiến trúc xanh, tòa nhà được phủ bằng vật liệu hấp thụ thấp và thảm thực vật trên tầng thượng phục vụ để giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Các bức tường rèm bằng kính thanh lịch của tòa nhà cho phép đủ ánh sáng mặt trời vào tòa nhà và tối đa hóa sự thâm nhập ánh sáng tự nhiên, đồng thời giảm thiểu mất năng lượng và hấp thụ nhiệt.

Các vật liệu và tài nguyên được sử dụng cho mặt tiền tòa nhà đã đạt được Xếp hạng vàng LEED được quốc tế công nhận cho các công trình xanh.

Với hơn 25 năm lịch sử, Giải thưởng Bất động sản quốc tế được tổ chức bởi một công ty có trụ sở tại Anh. Giải thưởng là một chuẩn mực có thẩm quyền trong lĩnh vực kiến trúc, nhằm vinh danh các tài sản dân cư và thương mại nổi bật ở 9 khu vực trên thế giới. Giải thưởng Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương được đánh giá bởi một hội đồng giám khảo độc lập gồm hơn 80 chuyên gia trong ngành, xem xét các dự án dựa trên thiết kế, chất lượng, dịch vụ, đổi mới, độc đáo và cam kết bền vững.

Giang Tran