BATAM, INDONESIA – Media OutReach – Nhiều người thường hay gắn đảo Batam của Indonesia với hình ảnh các bãi biển cát trắng tuyệt đep và các khu resort thơ mộng, song kèm theo đó, mọi người cũng cảm nhận rằng, ở đây còn thiếu một cảnh quan mang tính đô thị và kinh tếcủa đảo vẫn còn chậm phát triển. Tuy nhiên, tất cả sẽ thay đổi mạnh vào năm tới, khi người dân địa phương và khách du lịch sẽ chứng kiến sự ra mắt của trung tâm thương mại lớn đầu tiên có tên là Pollux Mall Batam có quy mô tương đương với Ngee Ann City (Singapore).

Được biết, Pollux Mall Batam mới chỉ là một phần của Dự án The Meisterstadt Batam, một quy hoạch tổng thể với mục tiêu chuyển đổi diện mạo của Batam, do nguyên Tổng thống Indonesia, Tiến sỹ H. Bacharuddin Jusuf Habibie đứng đầu, đồng thời cũng là Chủ tịch danh dự của Công ty Pollux Habibie International (có nhiệm vụ giám sát dự án).

Dự án The Meisterstadt Batam sẽ được triển khai thực hiện trên diện tích rộng 8,6 ha và sẽ bao gồm trung tâm thương mại lớn Pollux Mall Batam có diện tích 860.000 foot vuông (gần 80.000 mét vuông), 8 toà nhà chung cư cao tầng, một khách sạn, một bệnh viện và một tòa nhà 100 tầng cao 350 mét, cao gấp 2 lần chiều cao của Marina Bay Sands ở Singapore.

Trước mắt, dự án đã đạt cột mốc mới vào ngày 5/3/2019 khi diễn ra lễ cất nóc tại tòa nhà chung cư thứ hai. Tham dự lễ cất nóc này có Tiến sỹ Ilham Akbar Habibie, con của Tiến sỹ B.J.Habibie và là Chủ tịch của Pollux Habibie International; ông Po Sun Kok, Chủ tịch của Pollux Group.

Hiện tại, 3 tòa tháp của Chung cư Wunderbar Residence đã được khởi  công và 95% căn hộ đã được đăng ký bán hết. Tòa nhà cuối cùng sẽ được khởi công vào cuối tháng 3 này. Lễ cất nóc của tòa nhà thứ ba và tòa nhà cuối cùng sẽ lần lượt diễn ra vào tháng 4 và 5 năm nay.

Nhìn chung, hiện tại, việc triển khai Dự án The Meisterstadt Batam nói chung và tiểu dự án Pollux Mall Batam nói riêng đang diễn ra khá suôn sẻ và đúng tiến độ.

Giang Tran