Bị đình chỉ và phải ra khỏi phòng thi nhưng do buổi thi mới bắt đầu nên các thí sinh vi phạm vẫn phải ngồi lại trong hội đồng, chờ đến hết 2/3 thời gian làm bài mới được cho về để đảm bảo bí mật đề thi.

Trong buổi thi sáng nay, Học viện Ngoại giao đã đình chỉ một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Bà Đoàn Thị Phương Dung, Trưởng phòng hành chính tổng hợp của Học viện cho biết, khoảng 30 phút sau khi bắt đầu tính giờ làm bài, thí sinh này có ý định lôi điện thoại ra sử dụng nhưng đã bị giám thị phát hiện kịp thời.

Do thời gian thi còn dài nên Hội đồng đã đưa em này vào môt phòng riêng, yêu cầu ngồi đợi đến hết 2/3 thời gian mới được ra ngoài.

Tương tự, Hội đồng thi Đại học Ngoại thương cũng phát hiện một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Mặc dù máy để ở chế độ tắt nhưng Hội đồng vẫn đình chỉ thi theo đúng quy định. Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng ban Quản lý đào tạo của trường, đây là một thí sinh thi nhờ. Do chưa hết 2/3 thời gian nên thí sinh này phải tạm ở lại trường.

Một thí sinh của Đại học Sư phạm Hà Nội lại đặt điện thoại ở chế độ mở.  Khi phát hiện, giám thị thấy có tin nhắn đến nên đã yêu cầu công an kiểm tra. Tuy nhiên, kết quả  kiểm tra cho thấy ,đây chỉ là tin nhắn bạn bè gửi đến động viên.

Cũng tại Hội đồng này, một thí sinh khác đã bị đình chỉ trong buồi thi sáng nay vì mang tài liệu vào phòng. Cả hai trường hợp này đều bị xử lý sớm, ngay từ lúc vừa bóc đề thi, nên các thí sinh cũng phải “ngồi chơi xơi nước” ở Hội đồng gần hai tiếng, sau 9 giờ 15 phút mới được ra khỏi cổng trường.

Tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng có hai thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi sáng nay do mang tài liệu vào phòng thi.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc buổi thi sáng nay, các Hội đồng thi đã xử lý 17 trường hợp vi phạm, trong đó có 16 em bị đình chỉ thi./.

Phạm Mai (Vietnam+)