Ông Tuấn khẳng định với U21 Hoàng Anh Gia Lai, tấn công là lựa chọn duy nhất. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của U21 Hoàng Anh Gia Lai khẳng định đội bóng của ông sẽ không bao giờ vào sân với tư tưởng cầm hòa để đi tiếp.

U21 Hoàng Anh Gia Lai đang đứng nhì bảng B giải U21 quốc tế 2015 và chỉ cần một trận hòa trước U21 Myanmar là chắc suất đi tiếp. Dù vậy, ông Tuấn nhấn mạnh: “Với riêng Hoàng Anh Gia Lai, đã vào sân, chúng tôi sẽ tấn công dù kết quả có là thất bại. Chúng tôi không tính tới kết quả hòa. Đã vào sân, chúng ta phải thi đấu để giành thắng lợi trước.”

Trợ lý tuyển Việt Nam cũng đánh giá rất cao đối thủ U21 Myanmar - đội vừa thua 0-2 trước U19 Hàn Quốc hai ngày trước: “Thế mạnh của U21 Myanmar là lối chơi gắn kết và nền tảng thể lực rất tốt. Tất cả các cầu thủ Myanmar đều rất tự tin. Trước đối thủ Hàn Quốc mạnh như thế mà họ vẫn dám chơi bóng, đá đôi công với Hàn Quốc.

U21 Myanmar cũng có thời gian tập luyện cực dài với nhau. Sự ăn ý, khả năng kết hợp của họ đều rất tốt. Họ có những cầu thủ rất đáng chú ý là số 10, số 9 và số 11. Họ rất nhanh, thi đấu nổi bật nên chúng tôi rất thận trọng cho ngày mai. Mục tiêu là có một trận từ hòa tới thắng để vào bán kết.”

Huấn luyện viên trưởng U21 Hoàng Anh Gia Lai có vài thời điểm to tiếng trên sân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước những nghi vấn cho rằng U21 Hoàng Anh Gia Lai đang căng thẳng - bằng chứng là những lời to tiếng của ông Tuấn với học trò trên sân tập, huấn luyện viên này lý giải: “Khi mình huấn luyện cầu thủ, mình nói to trong không gian rộng cầu thủ mới nghe thấy. To tiếng và tiếng to là khác nhau. Chứ tôi không to tiếng để la lối cầu thủ, tôi nói to để họ nghe thấy.”

Trận quyết đấu tranh tấm vé còn lại ở bảng B của U21 Hoàng Anh Gia Lai với Myanmar sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ chiều nay trên sân Thống Nhất./.