Một trong hai nhà "tiên tri" động vật đang nổi tiếng thế giới: Bạch tuộc Paul và vẹt Mani chắc chắn sẽ dự đoán sai đội giành chức vô địch World Cup 2010 khi bạch tuộc chọn Tây Ban Nha, còn vẹt thì chọn Hà Lan.

Nhiều người hâm mộ bóng đá đang dồn sự chú ý về Mani, một con vẹt dự báo World Cup ở Singapore, khi nó chui ra khỏi lồng bằng gỗ nhỏ của mình và lựa chọn giữa hai thẻ trắng có in hình cờ Hà Lan và Tây Ban Nha được úp xuống.

Nếu sự "tiên tri" của con vẹt này đúng thì nghĩa là đội Hà Lan sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết World Cup vào ngày 12/7 vì Mani đã cắp một thẻ trong mỏ của mình, khi lật lên để lộ lá cờ Hà Lan.

Con vẹt 13 tuổi đã nổi tiếng khắp Singapore sau khi chủ nhân của nó, M. Muniyappan, tuyên bố rằng Mani đã dự báo chính xác bốn trận tứ kết World Cup và chiến thắng bán kết của Tây Ban Nha trước Đức.

Muniyappan, một thầy bói 80 tuổi, cho biết Mani đã giúp ông đoán tương lai cho nhiều người bằng cách bốc các lá số tử vi trong năm năm qua, nhưng World Cup này là lần đầu tiên con vẹt dự báo kết quả của các cuộc thi thể thao.

Vẹt Mani cùng “thầy" bạch tuộc Paul, kẻ đã tiên đoán chính xác đội chiến thắng của gần như tất cả các trận đấu World Cup có sự tham gia của Đức, hiện đang là hai "vì sao đêm" rọi ánh sáng hy vọng cho những con bạc trong bóng tối lựa chọn người chiến thắng trong trận chung kết.

Tuy nhiên, chưa biết được ai trong số hai nhà "tiên tri" động vật sẽ đúng bởi Paul lại dự đoán rằng Tây Ban Nha sẽ đánh bại Hà Lan để chiếc Cup danh giá nhất.

Lựa chọn của Paul đã được truyền hình trực tiếp trên khắp Châu Âu ngày hôm qua. "Thầy" bạch tuộc nổi tiếng thế giới đã ngồi trên một chiếp hộp được đánh dấu bằng một lá cờ Tây Ban Nha một vài phút trước khi lấy ra một con trai và nuốt nó, trong khi hoàn toàn bỏ qua chiếc hộp có cờ Hà Lan.

Điều này được các tín đồ túc cầu cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về Tây Ban Nha.

Paul cũng dự đoán rằng Đức sẽ đánh bại Uruguay trong trận đấu rạng sáng ngày 11/7 để giành vị trí thứ ba.

Không biết vẹt Mani hay bạch tuộc Paul sẽ đoán đúng nhưng chắc chắn người hâm mộ vẫn phải dõi theo quả bóng tròn cho đến khi trọng tài thổi còi kết cuộc để khẳng định kết quả cuối cùng./.