Đền Angkor Wat. (Nguồn: AP)

Theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong sáu tháng đầu năm 2015 đã tăng chậm lại, chỉ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo cho biết, lượng khách du lịch quốc tế đến Campuchia trong sáu tháng đầu năm phần nhiều là khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam, Anh, Pháp, Malaysia và Đức.

Siem Riep, nơi có quần thể du lịch nổi tiếng đền Angkor Wat, là nơi thu hút lượng khách đến Campuchia du lịch nhiều nhất, đạt trên 1 triệu lượt, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2014, với số tiền thu từ bán vé tham quan đạt trên 3,1 triệu USD, tăng 13,9%.

Theo Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, nguyên nhân làm cho lượng khách du lịch tới Campuchia tăng ít trong sáu tháng là do những nguyên nhân khách quan như cuộc chiến chống tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tự xưng, dịch bệnh MERS và khủng hoảng kinh tế tại Nga.

Sự sụt giảm này không chỉ xảy ra đối với ngành du lịch Campuchia mà nó còn tác động tới lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, việc lượng khách quốc tế đến Campuchia tăng thấp có thể làm ngành du lịch Campuchia chỉ có thể đón khoảng 4,8 triệu lượt khách trong năm nay, khó đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó là trên 5 triệu lượt khách./.