Du khach du Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Cộng đồng Việt Nam tại Bỉ đã tham dự liên hoan "Người châu Âu mới" được tổ chức tại Quảng trường Nghị viện châu Âu ở Brussels ngày 5/6.

Liên hoan là sự kiện do "Liên minh thương mại châu Âu mới" tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp của cộng đồng người nhập cư tại châu Âu và giới thiệu về tính đa dạng văn hóa của các cộng đồng dân cư sinh sống tại châu Âu. Đây là cơ hội tốt để quảng bá văn hóa cũng như vai trò của các cộng đồng người nước ngoài tại châu Âu.

Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ và Liên minh Bỉ-Việt đã tham gia sự kiện quan trọng này. Gian hàng Việt Nam trưng bày các sản phẩm quảng bá du lịch với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha-Kẻ Bàng, cố đô Huế, phố cổ Hội An… Du khách đặc biệt thích thú khi khám phá ẩm thực Việt Nam.

Điểm nhấn hoạt động của Việt Nam tại sự kiện này là chương trình văn nghệ do các Việt kiều thế hệ thứ hai tại Bỉ biểu diễn.

Liên hoan "Người châu Âu mới" thu hút sự tham dự của khoảng 30 cộng đồng dân cư hiện đang sinh sống tại Bỉ. Các cộng đồng châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc đều giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của mình khiến ngày hội thêm hấp dẫn./.

(TTXVN/Vietnam+)