Ngày 19/7, Công ty Du lịch Vietravel tại Hà Nội đã phát động chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" đến tất cả cán bộ, nhân viên và khách du lịch các chi nhánh khu vực phía Bắc.

Ngay trong buổi phát động, có rất đông du khách tham gia.

Chương trình gây quỹ ủng hộ dưới hình thức nhắn tin, phí cho một tin nhắn là 14.000 đồng, phí gửi tin là 300 đồng. Khách hàng đến đăng ký tour của Vietravel khi nhắn tin ủng hộ sẽ không bị mất phí.

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán tour, khách hàng sẽ tới quầy chăm sóc khách hàng nhận lại tiền giảm trừ tin nhắn tương ứng với số người đi đoàn và thực hiện nhắn tin. Như vậy, với mỗi tour đăng ký tại Vietravel, du khách đã góp phần gây quỹ ủng hộ cho chương trình và mang đến cơ hội cho ngư dân an tâm với nghề, bám biển.

Chương trình sẽ được đồng loạt triển khai tại tất cả các chi nhánh ở khu vực miền Bắc của Vietravel từ ngày 20/7-2/8/2013; dự kiến sẽ thu hút khoảng 4.000-5.000 lượt khách tham gia. Thời gian tới, chương trình sẽ được nhân rộng ra hệ thống của Vietravel trên phạm vi cả nước.

Ông Trần Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Vietravle tại Hà Nội cho rằng: “Đây là một hoạt động rất nhân văn, do vậy tất cả cán bộ, nhân viên Vietravel đều phấn khởi tham gia và chúng tôi cũng vận động du khách cùng hưởng ứng."

Ngoài nhiệm vụ kinh doanh lữ hành, Vietravel là đơn vị luôn quan tâm tới công tác từ thiện với trách nhiệm vì cộng đồng. Đó là chương trình: Áo ấm cho em (tặng chăn, quần áo ấm cho trẻ em miền núi phía Bắc), chương trình mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa

Chương trình do Công ty Du lịch Vietravel tại Hà Nội phối hợp tổ chức cùng báo Lao Động, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Hạnh Nguyễn