Du lich Campuchia hut khach trong dip Tet Nguyen dan cua Viet Nam hinh anh 1Khách đến tham quan khu di tích đền Angkorwat. (Ảnh: Chanh Đa/Vietnam+)

Theo Bộ Du lịch Campuchia, trong những ngày Tết Nguyên đán (của Việt Nam) năm nay, nước này đón khoảng 1 triệu khách du lịch cả trong và ngoài nước, tăng trên 8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, lượng khách du lịch trong nước tăng trên 11%, khách quốc tế tăng hơn 2,5%.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia như Khu du lịch quần thể Angkorwat (tỉnh Siem Reap), khu du lịch thái ở miền Đông Bắc, khu du lịch miền biển, lượng du khách đều tập trung đông trong những ngày Tết.

[Campuchia tổ chức Festival Biển, thúc đẩy tiềm năng du lịch]

Tại tỉnh Siem Reap, nơi có quần thể kiến trúc Angkorwat nổi tiếng, lượng du khách đổ về rất đông trong những ngày Tết Nguyên đán 2019. Theo Sở du lịch tỉnh Siem Reap, trong những ngày qua, tỉnh này đã đón hơn 90.000 lượt du khách, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước, tăng mạnh nhất là khách quốc tế với hơn 40.000 lượt.

Tại tỉnh Mondulkiri ở miền Đông Bắc Campuchia, địa phương nổi tiếng thu hút du khách về du lịch sinh thái thì trong những ngày qua, địa phương này đã đón hơn 20.000 lượt du khách, tăng hơn 12% so với năm ngoái.

Ngoài ra, tại tỉnh Koh Kong gần biên giới Thái Lan, địa phương vừa tổ chức lễ hội biển quốc gia trong năm 2018 cũng đang nổi lên như một điểm du lịch nổi tiếng ở miền duyên hải của Campuchia sau các địa phương khác như Preah Sihanouk, Kep.

Du lich Campuchia hut khach trong dip Tet Nguyen dan cua Viet Nam hinh anh 2Khách đến tham quan khu di tích đền Angkorwat. (Ảnh: Chanh Đa/Vietnam+)

Anh Thong Sinouy, một du khách đến từ thủ đô Phnom Penh, chia sẻ năm nay gia đình anh chọn đến đảo cụm đảo Koh Sdach của tỉnh Koh Kong để du lịch vì nơi đây có bãi biển đẹp, hoang sơ, giá cả dịch vụ tốt, đặc biệt là khách tương đối, thích hợp cho việc du lịch gia đình.

Trong năm 2018, đất nước Campuchia đón hơn 5 triệu lượt du khách và ngành “công nghiệp xanh” của đất nước chùa Tháp đóng góp đến 32,4% GDP.

Với nhiều điểm đến hấp dẫn mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử và tự nhiên cùng dịch vụ du lịch ngày càng được nâng cao, Campuchia đặt mục tiêu tăng lượt khách đến nước này lên con số 12 triệu vào năm 2025./.
Trần Long-Minh Hưng-Chanh Đa (Vietnam+)