OSAKA, NHẬT BẢN – Media OutReach – Sở Nông nghiệp Thành phố Cao Hùng, Đài Loan đang rất nỗ lực để thúc đẩy mô hình du lịch trải nghiệm làng nông nghiệp. “Làm nông dân một ngày ở Cao Hùng” là tour du lịch kết hợp với các công đoạn hái các loại trái cây và trải nghiệm về trồng trọt ở các làng nông nghiệp. Từ mùa đom đóm Namasia, mùa hoa mận Baolai và mùa suối nước nóng, đến lễ hội Dashu chuyên về dứa và vải, hành trình theo mùa tương ứng với đặc điểm địa phương được khách du lịch Đài Loan và nước ngoài rất ưa chuộng, yêu thích.

Đây là thời điểm thích hợp để hái trái cây quanh năm ở Cao Hùng, chẳng hạn như xoài Liugui Jinhuang và táo sáp, chuối Qishan, ổi Yanchao, dứa Dashu và cà chua cherry Meinong, đặc biệt là xoài và chuối, là những loại hoa quả rất được khách du lịch Nhật Bản ưa chuộng.

Nhiều du khách Nhật Bản quan tâm đến các tour du lịch về các miền thôn quê ở Cao Hùng

Năm nay, tour du lịch “Làm nông dân một ngày ở Cao Hùng” sẽ giới thiệu hành trình mùa đông và mùa xuân cho khách du lịch Nhật Bản, chẳng hạn như việc đào nghệ bằng tay, nếm các món ăn được chế biến từ củ nghệ và làm bộ đồ ăn bằng gỗ ở Qishan; xem đom đóm và thưởng thức các món ăn địa phương và pizza được làm theo khẩu vị địa phương ở Namasia; hái trái cây, thưởng thức bữa ăn đặc biệt của nông dân và trải nghiệm việc tự mình làm thuốc nhuộm chàm ở Shanlin… Tại chương trình khuyến mãi của Nagoya, các tour du lịch Đài Loan do các công ty du lịch ở miền trung Nhật Bản chào bán đang được nhiều du khách nước này đăng ký. Để đáp ứng xu hướng hiện đại thiên về du lịch chậm và khám phá chuyên sâu, các tour du lịch mua sắm ở nước ngoài đã dần được thay thế bằng những tour du lịch mang đậm tính trải nghiệm địa phương. Hơn nữa, khoảng cách về nhiều mặt như địa lý, văn hóa… giữa Đài Loan và Nhật Bản là khá gần gũi, cộng với việc người dân Đài Loan lại rất thân thiện và nhiệt tình. Chính vì vậy, số lượng du khách Nhật Bản đến thăm Đài Loan đang tăng lên đều đặn hàng năm.

Ông Wu Fang-ming, Giám đốc Sở Nông nghiệp, Thành phố Cao Hùng cho biết, do khoảng cách từ trung tâm thành phố Cao Hùng đến các làng nông nghiệp như Dashu và Qishan chỉ mất khoảng 30 phút đi xe, nên việc đi lại rất dễ dàng, thuận tiện. Bên cạnh việc tiếp khách du lịch theo đoàn, theo nhóm, chương trình du lịch “Làm nông dân một ngày ở Cao Hùng” còn có tour dành riêng cho khách du lịch độc lập. Đây là thời điểm tốt để tham gia trải nghiệm hái trái cây quanh năm ở Cao Hùng. Bên cạnh đó, các đối tác cộng đồng làng nông nghiệp còn cung cấp nhiều trải nghiệm cho du khách tự mình thực hiện theo sự hướng dẫn tận tình, cụ thể của người dân địa phương. Để biết thêm thông tin liên quan, hãy liên lạc với odfkcg@gmail.com.

Giang Tran