HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 7/3/2019 – Paul Smith, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất Vương quốc Anh đã du lịch khắp nơi trên thếgiới và đến thăm châu Á rất nhiều lần kể từ những năm 1980 trở lại đây. Ảnh hưởng lớn của châu Á có thể dễ dàng nhận thấy qua hàng loạt các bộ sưu tập của ông như các bộ quần áo dân tộc ít người, các bộ quần áo đậm nét phương Đông và những màu sắc chói chang chỉ hay thấy ở những vùng nhiệt đới…

Trong chuyến thăm Hồng Kông đầy cảm xúc mới đây, ông Paul Smith đã ghi lại nhiều khoảng khắc rất ấn tượng, giàu cảm hứng và đậm nét văn hóa, nghệ thuật bằng chiếc máy ảnh của mình. Sự độc đáo và góc nhìn tinh tếvềthành phốvà cũng là Đặc khu hành chính này đã được rất nhiều người xem đánh giá cao.

Là người tôn sùng và rất nặng lòng với quá khứ, ông Paul Smith đã đặc biệt lưu ý và để tâm đến khu vực gần trung tâm khu phốcổ (Old Town Central), nơi mà mới đây Cơ quan Du lịch Hồng Kông (HTB) đã đánh giá là một điểm văn hóa – du lịch hấp dẫn của Hồng Kông. Khu vực này thể hiện sự pha trộn giữa nền văn hóa cổ Hồng Kông và cái nôi của sáng tạo đem đến cho ông Paul Smith nhiều cơ hội, cảm xúc, ý tưởng để sáng tác bằng nghệ thuật nhiếp ảnh. Nhà thiết kếPaul Smith đã viếng thăm hai địa điểm mang tính lịch sử trên Đại lộ Hollywood mang tính biểu tượng cao, đó là ngôi đền Man Mo (được xếp hạng là di tích mang tính quốc gia) và Tai Kwun, một địa điểm văn hóa (nay được cải tạo thành Đồn cảnh sát trung tâm). Ông cũng chụp nhiều ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt và buôn bán của các quán bán đồ cổ, hàng lưu niệm trên Upper Lascar Road.

Ngoài ra, ông Paul Smith cũng thưởng thức trà sữa theo kiểu Hồng K ông tại các quán dai pai dong địa phương, cùng các quán ăn đường phốngoài trời mang không khí sôi động và dân dã. Ông cũng đi qua phà Ngôi sao (Star Ferry) chở khách qua cảng Victoria, giữa đảo Hồng Kông và Cửu Long hoặc ghé thăm Harbour City, một trong những trung tâm buôn bán sầm uất nhất Hồng Kông, tại đây du khách có thể ngắm toàn cảnh Victoria Harbour rộng 270 độ từ đài quan sát.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.discoverhongkong.com/eng/see-do/neighbourhoods/old-town-central.jsp

Các hình ảnh/Video:

Các bức ảnh do ông Paul Smith chụp:

https://www.dropbox.com/sh/z8yflvpqje9vqnz/AAAX5QYHxUadspEuk7T2DQIga?dl=0

Các bức ảnh ở hậu trường:

https://www.dropbox.com/sh/o8pp2nht71s5x4g/AAAyWqqC99XImjGukFwHMLLwa?dl=0

Video:

–          https://www.youtube.com/watch?v=eS3CAtbZHaM&feature=youtu.be

–          https://youtu.be/UJ05anPwj_0

  

Ông Paul Smith đang khám phá trung tâm thành phốcổ (Old Town Central) ở Hồng Kông

Giang Tran