Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 2/6, Hiệp hội du lịch Argentina (Armat) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm xúc tiến du lịch Việt Nam tại Argentina, góp phần đa dạng hóa thị trường "ngành công nghiệp không khói."

Đại diện nhiều hãng lữ hành quan tâm mở các tour du lịch tới Việt Nam đã tham gia cuộc gặp gỡ này để tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, các điểm đến và sản phẩm du lịch Việt Nam cũng như khả năng kết nối với các doanh nghiệp, khách sạn trong nước để đưa du khách Argentina sang Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa đa dạng với nhiều di sản được UNESCO công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của đất nước hình chữ S.

Những người có mặt tại cuộc tọa đàm đã xem một bộ phim ngắn giới thiệu về đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây.

Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Argentina. Trong năm 2014 đã có 10.000 du khách Argentina đã tới thăm Việt Nam.

Từ đầu năm 2015 tới nay, Việt Nam đón hơn 5.000 khách du lịch đến từ quốc gia Nam Mỹ này, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái./.