Với nhiều điểm du lịch tâm linh, thắng cảnh hấp dẫn và có lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách du lịch trong những dịp nghỉ lễ, Tết, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch 2015.

Ông Trần Mạnh Định, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cho biết, để chuẩn bị đón du khách trong dịp này, một số công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh đã chủ động liên kết sớm với các nhà hàng, khách sạn, các hãng hàng không để có mức giá ưu đãi cho khách.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, điểm vui chơi, giải trí không tự ý nâng giá tour, giá các dịch vụ trong dịp nghỉ lễ và phải niêm yết công khai bảng giá phòng, số điện thoại đường dây nóng, bảo đảm thực hiện các tour đúng theo hợp đồng với khách du lịch.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2015 kéo dài tới 4 ngày, để đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến Vĩnh Phúc, các chương trình, tour phục vụ cho dịp Tết Dương lịch năm nay rất đa dạng, phong phú.

Các công ty lữ hành đã xây dựng các tour du lịch đặc trưng phục vụ khách với ba điểm chính là Tam Đảo, Đại Lải và Tây Thiên.

Để thu hút sự quan tâm của du khách nội địa đến Vĩnh Phúc, các chương trình du lịch đã chú trọng kết hợp nhiều điểm tham quan trên địa bàn tỉnh, đưa vào chương trình nhiều điểm tham quan mới như chùa Tùng Vân-đình Thổ Tang, làng rắn Vĩnh Sơn, chùa Hà...

Tại Tam Đảo hiện có 77 khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động với tổng số gần 1.300 phòng với sức chứa đến 2.700 khách ngày/đêm.

Nhằm tránh tình trạng giá phòng tăng đột biến vì lượng khách nghỉ lại Tam Đảo trong dịp lễ thường rất đông, các công ty lữ hành đã chủ động liên hệ trước với các cơ sở lưu trú tại Tam Đảo để đặt phòng và thống nhất giá cả, chất lượng dịch vụ phòng, ăn uống, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho du khách.

Để chuẩn bị đón du khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2015, Ban Quản lý Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã sửa sang cơ sở vật chất, đảm bảo cho việc đi lại của du khách được an toàn, thuận tiện.

Hệ thống cáp treo đang hoạt động hiệu quả, an toàn với 50 cabin; tình trạng hàng quán lộn xộn, chèo kéo khách du lịch dần được xóa bỏ, góp phần xây dựng hình ảnh văn minh lịch sự cho Khu danh thắng Tây Thiên.

Bên cạnh đó, Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã đưa hệ thống nhà dịch vụ-nhà hàng tại khu đền Thượng vào hoạt động, phục vụ đồ uống, đồ ăn nhanh, tiện lợi cho khách hành hương.

Năm 2014, Vĩnh Phúc đã đón hơn 2,8 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần và những ngày nghỉ lễ, Tết.

Dự kiến, năm 2015, Vĩnh Phúc sẽ thu hút 3 triệu lượt du khách nội địa và trên 80.000 lượt khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng./.

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN/Vietnam+)