Thí sinh Hồ Thị Mười Một với món ăn đạt giải. (Nguồn: Vietnam+)

Sáng 2/8, tại Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 dành cho tất cả công dân Việt Nam, đặc biệt là cho những người yêu mến đất nước Hàn Quốc, yêu mến món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Đến với cuộc thi là đến với sự đam mê ẩm thực, đến với sự gần gũi và hiểu biết hơn về những người bạn với nhau.

Món ngon Hàn Quốc, người Hàn Quốc nấu đã là tuyệt vời nhưng các món ngon đó sẽ tuyệt vời hơn nếu như được những người Việt nấu.

Sau vòng sơ loại diễn ra vào đầu tháng 7 thu hút hơn 50 thí sinh tham dự, Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết.

Tại đây, các thí sinh sẽ lấy nguyên liệu được cung cấp trong cuộc thi và tự do lựa chọn món để nấu (món Hàn) trong vòng 40 phút, và trình bày món ăn thành 2 phần.

Ban Giám khảo chấm thi tại Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1. (Nguồn: Vietnam+)

Kết quả cuối cùng, thí sinh Hồ Thị Mười Một đã đoạt giải Nhất với phần thưởng 10 triệu đồng; giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Minh Ngà với phần thưởng 5 triệu đồng; đồng hạng Ba với phần thưởng 3 triệu đồng thuộc về các thí sinh Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín.

Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích 1 triệu đồng cho các thí sinh còn lại.

Cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tổ chức, Thời báo Việt Hàn chịu trách nhiệm thực hiện.

Các vị khách mời và các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi Nấu món Hàn lần 1. (Nguồn: Vietnam+)

Đến tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Nấu món Hàn lần 1 có sự hiện diện của ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc; ông Kim Heung Soo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc Korcham tại Việt Nam; bà Choi Jeong Ae - Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, bà Lương Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist; ông Phan Văn Đông - Phó Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam./.