Ngày 30/9, cuộc thi leo tòa nhà sẽ được tổ chức tại Keangnam Landmark 72, tòa nhà cao nhất Hà Nội.

Người chạy phải chinh phục tòa tháp cao 350m, 72 tầng với 1.914 bậc thang. Những người về đích sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt trị giá từ 300 đến 1.500 USD. Tổng giá trị các phẩn thưởng là khoảng 5.000 USD.
 
Cuộc thi đặc biệt lần đầu được tổ chức ở Việt Nam này nằm trong lịch trình chín cuộc thi leo cầu thang khắp thế giới năm 2012 (Vertical World Circuit) do công ty Sporting Republic (Hồng Kông) tổ chức.

Cuộc thi năm nay ở Việt Nam có sự tham gia của trên 300 vận động viên đến từ hơn 20 quốc gia. Trong đó, số lượng vận động viên Việt Nam chiếm khoảng 75%. Được biết, phí dự thi của mỗi thí sinh là 18 USD.

Một trong số những cái tên nổi bật của cuộc thi tại Việt Nam nay có thể kể tới vận động viên Suzy Walsham (Australia), từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York.
 
Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham gia danh dự của chị Hồ Thị Huế, vận động viên khuyết tật đến từ Quảng Trị, người đầu tiên của thể thao khuyết tật Việt Nam giành huy chương bạc môn bơi lội tại Asian Paragames.

Theo ban tổ chức, toàn bộ doanh thu từ tiền đăng ký tham dự sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị và dụng cụ thể thao cho người khuyết tật tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị. Theo đó, Đông Tây Hội Ngộ đã được chọn là đối tác từ thiện chính thức của cuộc đua. Đây là một tổ chức phi chính của của Hoa Kỳ, hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nước sạch, vệ sinh môi trường và khuyết tật.

Năm 2011, Sporting Republic cũng đã tổ chức cuộc thi chạy tháp Bitexco Vertical Run, thành phố Hồ Chí Mình, thu hút hơn 500 người tham dự./.

Xuân Dũng (Vietnam+)