Trước những dư luận về việc độc quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh của K+, sáng 28/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cuộc họp với các nhà đài.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Quý Doãn cho biết các đài đã thống nhất sẽ ngồi bàn bạc để đưa ra giải pháp chấp nhận được. Hướng bàn sẽ là đưa gói kênh của K+ của VSTV vào hệ thống truyền hình trả tiền của HCTV, SCTV để có nhiều công chúng được xem hơn.

Giá cả do SVTV và các đơn vị truyền hình cáp thỏa thuận.

Ông Doãn cũng cho hay, hiện có 2 loại truyền hình là quảng bá và truyền hình trả tiền. "Hoạt động truyền hình trả tiền mang yếu tố kinh doanh, các đơn vị phải tuân thủ theo luật cạnh tranh. Còn về phía người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền thì phải có nghĩa vụ trả tiền theo nhu cầu sử dụng dịch vụ," ông Doãn nói.

Vì thế, theo ông Doãn, để giải quyết cơ bản vấn đề bản quyền, tránh tình trạng mạnh ai nấy làm [doanh nghiệp tự đàm phán với đối tác để đối tác nước ngoài nâng giá bản quyền lên cao – PV], khiến người tiêu dùng khó khăn trong tiếp cận với các gói kênh trả tiền, lâu dài cần hình thành một Hiệp hội Truyền hình trả tiền.

Được biết, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đã thành lập ban vận động để thành lập Hiệp hội này./.

Trung Hiền (Vietnam+)