Vị trí thành phố cảng Oran trên bản đồ. (Nguồn: Google Maps)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, chiều 15/1, thi hài anh Nguyễn Xuân Định (sinh ngày 10/5/1973 tại Hà Tĩnh) bị tai nạn lao động tại Algeria đã được đưa về Việt Nam an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Anh Nguyễn Xuân Định bị tai nạn lao động và thiệt mạng tại công trường thuộc Dự án xây dựng 580 căn hộ tại Bir El Djir, tỉnh Oran, do Công ty trách nhiệm hữu hạn SARL C.2.S.S thi công. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do sơ suất trong quá trình lắp đặt giàn giáo thi công, anh Định bị rơi xuống đất từ tầng 10 của công trình. Cơ quan pháp y Algeria cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi theo quy định sở tại.

Trong cuộc làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Algiers, các đại diện công ty C.2.S.S cam kết công ty sẽ chi trả các chi phí liên quan việc đưa thi hài nạn nhân về quê nhà an táng.

Về các khoản chi trả của bảo hiểm cho gia đình nạn nhân, công ty đang xúc tiến thủ tục đề nghị CNAS (cơ quan nhà nước chuyên trách về chi trả bảo hiểm xã hội, trong đó có bảo hiểm tai nạn lao động, được đặt dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động, Việc làm và An sinh-xã hội Algeria) tính toán chi trả. Khoản trợ cấp cho thân nhân của nạn nhân cũng được công ty cam kết xem xét.

Algeria được đánh giá là một trong những thị trường lao động phù hợp với lao động Việt Nam. Người dân Algeria hiền lành, có tình cảm quý mến đối với người Việt Nam. Lao động Việt Nam sang Algeria chủ yếu làm việc tại các công trường xây dựng, đòi hỏi không cao về tay nghề, trình độ chuyên môn, có mức lương trung bình từ 500 USD-600 USD/tháng và được hỗ trợ tiền ăn, ở./.