Dubai don luong khach quoc te ky luc trong nam 2019 hinh anh 1Tháp Burj Khalifa, Dubai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Truyền thông Dubai cho biết Dubai đã đón lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục trong năm 2019, nhờ lượng du khách từ Trung Quốc, Nga và Oman tăng mạnh.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy lượng du khách quốc tế đến Dubai, thành phố lớn đồng thời là một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), đã đạt mức kỷ lục 16,73 triệu lượt người trong năm 2019, tăng 5,1% so với năm trước đó.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu đón 20 triệu lượt khách cho năm 2020.

Ông Saeed al-Marri, người đứng đầu ngành du lịch Dubai, nói rằng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang đối mặt với tình trạng bất ổn, Dubai đang có cơ hội để tiếp tục gia tăng vị thế của mình trong ngành du lịch trong năm nay.

[UAE thông qua việc cấp visa nhiều lần cho công dân nước ngoài]

Xét về thị trường khách, năm 2019, Ấn Độ có lượng du khách đông nhất đến Dubai, với gần 2 triệu lượt người, giảm nhẹ so với năm 2018. Tiếp đến là Saudi Arabia với 1,6 triệu lượt người.

Anh xếp thứ ba với 1,2 triệu lượt khách. Oman - nước láng giềng của UAE - xếp ở vị trí thứ tư với hơn 1 triệu lượt người, tăng 24% so với năm 2018.

Lượng du khách Trung Quốc tới Dubai trong năm ngoái ghi nhận mức tăng 15,5%, đạt 989.000 lượt người, trong khi lượng du khách Nga tăng 7,4% lên 728.000 lượt khách.

Dubai sở hữu nền kinh tế đa dạng nhất trong khu vực, với chi tiêu ngân sách dự kiến đạt mức kỷ lục trong năm nay. Dubai là nền kinh tế duy nhất tại vùng Vịnh không phụ thuộc vào nguồn thu từ hydrocarbon.

Theo dự báo, khoảng 94% nguồn thu của Dubai đến từ các nguồn phi dầu mỏ. Dubai sở hữu một số lượng lớn các trung tâm thương mại sang trọng, khu nghỉ dưỡng cao cấp./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)