Ngày 19/5, ít nhất 20.000 người đã tuần hành qua thành phố Frankfurt, trung tâm tài chính của Đức, để phản đối các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" mà nhiều chính phủ châu Âu áp dụng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công đang gia tăng trong Khu vực đồng euro.

Những người biểu tình cho biết, chính phủ các nước trong khu vực đồng euro đang khiến cho người dân bị tổn thương do những biện pháp kinh tế khắc khổ và bất công trên.

Một người phát ngôn của phong trào chống chủ nghĩa tư bản Blockuppy, nói: "Chúng tôi biểu tình chống lại chính sách bần cùng hóa trên toàn châu Âu của nhóm bộ ba gồm Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU), những tổ chức đang giám sát các chương trình cứu trợ tài chính cho Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Ireland."

Cuộc tuần hành nói trên diễn ra một cách hòa bình và không có người biểu tình nào bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, từ hôm 16/5, khoảng 5.000 cảnh sát đã được triển khai tại thành phố Frankfurt. Một số cuộc biểu tình diễn ra hôm 18/5 bên ngoài tòa nhà Eurotower của ECB, khiến khoảng 400 người bị bắt giữ.

Phong trào phản đối chủ nghĩa tư bản Blockuppy ở Đức, tương tự như phong trào Chiếm Phố Wall ở Mỹ, đã tổ chức các cuộc biểu tình nhằm tìm cách gây tê liệt trung tâm tài chính của Đức cũng như gây cản trở công việc của các ngân hàng tư nhân và ECB./.