Bước ra khỏi cuộc thi Vietnam Idol 2010 với vụ bê bối “chửi thề” dường như Đức Anh trở nên kín tiếng hơn và cũng ít thấy cậu xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Nhưng tối 23/1, khán giả đã gặp lại Đức Anh cùng tám gương mặt khác của Top 10 Idol 2010 (Lều Phương Anh vắng mặt vì bận việc gia đình) trong đêm nhạc hội tri ân khán giả Thủ đô tại Nhà thi đấu Hai Bà Trưng.

Cậu chàng "Hugo bụ bẫm" một thời đã thực sự “lột xác” khi quyết định theo đuổi sự nghiệp ca hát. Xuất hiện tự tin với thân hình gọn gàng hơn, Đức Anh chia sẻ với phóng viên Vietnam+ trước thềm năm mới.

Clip bày cách giảm cân...

- Trước khi tham gia Vietnam Idol, Đức Anh đã là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò là MC rồi diễn viên. Vậy đâu mới là con đường mà Đức Anh muốn bước đi lâu dài?

Đức Anh:
Em yêu thích tất cả những gì thuộc về nghệ thuật nên đôi khi cũng tùy từng giai đoạn mà cơ hội tự nhiên đến thì mình cũng thuận theo tự nhiên. Từ nhỏ học mẫu giáo em đã tham gia những hoạt động nghệ thuật, văn nghệ không chuyên. Lúc đó em chỉ biết là mình rất thích thôi, chứ không nghĩ đây là con đường mình sẽ chọn.

Rồi may mắn có những cơ hội đến như việc em tham gia thi MC chương trình Hugo, sau đó là casting truyền hình… Nhưng có lẽ đến bây giờ khi đang dần trưởng thành trên con đường sự nghiệp thì em nhận ra rằng em muốn trở thành ca sỹ nhất, muốn được đứng trên sân khấu và hát những ca khúc bằng tất cả niềm đam mê của mình.

- Vì thế mà tham gia thi Vietnam Idol vừa rồi thấy Đức Anh đầu tư khá kỹ, mỗi tiết mục là một phong cách mới lạ tuy rằng Đức Anh đã phải dừng cuộc chơi ở Top 10. Những ý tưởng ấy là từ đâu vậy?

Đức Anh:
Trước hết là do em được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nên đã được đào tạo rằng luôn luôn phải làm mới mình. Em nhận thấy mình chưa có lợi về hình thể vì trước đây em là một anh chàng “Hugo bụ bẫm,” chưa có giọng hát tốt nhất…

Hơn nữa em cũng biết rằng muốn có sự nghiệp nghệ thuật thành công thì năng khiếu thôi chưa đủ mà còn phải cần cả đầu óc nữa. Chính vì thế em muốn bày tỏ sự tôn trọng với khán giả bằng cách luôn làm mới mình, ngay từ phong cách biểu diễn.

- Nhân Đức Anh nhắc lại chuyện hình thể, nhiều khán giả ngạc nhiên lắm đấy khi em xuất hiện với “body" gọn gàng hơn trong cuộc thi Idol. Có thể tiết lộ bí quyết không?


Đức Anh: Hình tượng mà em muốn mang tới Vietnam Idol là một ca sỹ biết ước mơ và em cũng muốn nói với mọi người rằng ai cũng có thể có cơ hội thay đổi bản thân và mỗi người đều có thể tự tìm cho mình cơ hội thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn.

Tới đây em dự định sẽ làm một cuốn sổ tay hướng dẫn và dựng những “funny clip”  [clip dí dỏm -PV] về cách giảm cân từ kinh nghiệm bản thân vì biết đâu nó có thể có ích cho sức khỏe mọi người (cười).

Viết ca khúc về ngày Valentine

- Thôi cái đó vội gì, Đức Anh muốn theo đuổi con đường ca hát thì phải tính chuyện ra album và những việc liên quan chứ?

Đức Anh:
Vâng, tuy hiện tại em chưa có kế hoạch ra album nhưng chắc chắn em sẽ dành tặng khán giả những món quà nho nhỏ thú vị. Như việc sắp tới em sẽ sáng tác tặng người hâm mộ của mình một bài hát ngọt ngào nhân dịp Valentine chẳng hạn!

- Nhưng từ khi rời khỏi cuộc Vietnam Idol tới giờ không thấy Đức Anh xuất hiện trên sân khấu ca nhạc mấy...

Đức Anh:
Nói thật với chị là từ khi ở Vietnam Idol về em ít nhận lời mời đi hát cũng như làm MC mấy. Vì  trong thời gian trước mắt em muốn tập trung vào việc học tập và đền đáp ba mẹ với tấm bằng đại học của mình đồng thời đây sẽ là khoảng thời gian rất tốt để em trau dồi thanh nhạc nhiều hơn, tập thể dục thường xuyên để có body đẹp hơn (cười).

- Tất nhiên là sau đêm nhạc hội “Cám ơn tình yêu” tối qua đã chứ nhỉ?


Đức Anh:
Đúng rồi, từ khi Vietnam Idol kết thúc thì quả thực em và những anh chị em trong “gia đình Idol" chưa có dịp nào chính thức gửi lời cảm ơn tới khán giả, những người hâm mộ chương trình. Bởi vậy, em rất cảm ơn Ban tổ chức và nhà tài trợ Mobifone đã tổ chức “Cám ơn tình yêu,” tạo cho chúng em cơ hội được đứng chung trên một sân khấu lần nữa. Em sẽ cố gắng hát hết mình để tri ân khán giả, người hâm mộ miền Bắc để mọi người được thực sự sống lại một đêm mang hơi thở Vietnam Idol.

Cảm ơn Đức Anh./.