Lực lượng đặc nhiệm Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Đức ngày 6/5 đã bắt giữ 4 đối tượng bị cáo buộc là thành viên một tổ chức khủng bố cực hữu từng tàng trữ chất nổ để tấn công người Hồi giáo và nơi ở của người tị nạn.

Văn phòng công tố viên Liên bang Đức cho biết 4 nghi can trên gồm 3 đàn ông, một phụ nữ và đều là công dân Đức. Họ bị cáo buộc thành lập một tổ chức khủng bố cực hữu quy mô lớn hồi tháng 11 năm ngoái, lấy tên là Oldschool Society.

Nghi can nữ 22 tuổi, tên là Denise Vanessa, nghi can nam Andreas H. 56 tuổi và Markus M. 39 tuổi được cho là những người đứng đầu tổ chức này; nghi can thứ tư 47 tuổi, tên là Olaf O.

Cả 4 nghi can bị bắt giữ trong các cuộc truy quét cùng ngày - theo lệnh truy nã công bố ngày 5/5 vừa qua với cáo buộc thành lập tổ chức khủng bố - có sự tham gia của khoảng 205 sỹ quan đến từ các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm ở 5 bang và cảnh sát liên bang của Đức.

Trong quá trình truy quét 4 đối tượng này cùng 5 đối tượng khác, cảnh sát còn tịch thu nhiều thiết bị nổ có sức công phá lớn và một số bằng chứng khác.

Các vụ bắt giữ nói trên là kết quả cuộc điều tra dựa trên thông tin do văn phòng bảo vệ Hiến pháp, cơ quan an ninh nội vụ Đức, cung cấp. Kết quả điều tra cho thấy Oldschool Society dự định tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhóm Salafists nổi danh, các thánh đường và nơi ở dành cho người tị nạn ở Đức.

Các nhà điều tra đang tìm cách xác định quy mô và thời gian tiến hành các cuộc tấn công này./.