Cảnh sát Đức lục soát một ngôi nhà trong chiến dịch bắt giữ các đối tượng tình nghi hỗ trợ IS tại Hildesheim ngày 8/11. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giới chức Đức vừa bắt giữ 5 đối tượng tình nghi hỗ trợ các hoạt động cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này.

Văn phòng Công tố Liên bang Đức ngày 8/11 đã xác nhận thông tin trên.

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, 5 đối tượng bị bắt giữ đều là nam giới. Các công tố viên cáo buộc những đối tượng này đã tham gia hoạt động chiêu mộ những thanh niên Hồi giáo ở Đức, tìm kiếm các nguồn cung tài chính sau đó tìm cách tới Syria gia nhập IS.

Các đối tượng cũng bị cáo buộc hỗ trợ hậu cần cho hoạt động di chuyển nói trên. Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Mas cho rằng vụ bắt giữ trên là "đòn giáng mạnh vào các phần tử cực đoan ở Đức."

Giới chức an ninh Đức đẩy mạnh chiến dịch truy quét phần tử có tư tưởng cực đoạn sau khi nước này liên tiếp hứng chịu hai cuộc tấn công liên quan tới IS và người tị nạn.

Đầu tiên là vụ tấn công bằng rìu trên một chuyến tàu ở Wuerzburg và vụ đánh bom liều chết ở Ansbach khiến 15 người bị thương./.